Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT Bình Định mang kiến thức ATGT đến với bà con vùng cao
Ngày đăng: 04/04/2019
Ngày 2/4, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an huyện và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Lão tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT” cho cán bộ, bà con nhân dân xã vùng cao An Vinh huyện An Lão.

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức an toàn và quy định của pháp luật về TTATGT đến với người dân ở các vùng xa xôi, vùng miền núi trên địa bàn tỉnh.

Dù 8 giờ sáng sân chơi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự ATGT do Phòng CSGT, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và CA huyện An Lão phối hợp tổ chức mới diễn ra, thế nhưng từ 7 giờ sáng người dân xã An Vinh, huyện An Lão đã tập trung về UBND xã khá đông. Khác với những lần tuyên truyền trước, trong buổi tuyên truyền lần này, bà con xã An Vinh không chỉ được truyền đạt các kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, được xem những hình ảnh cụ thể về tham gia giao thông thế nào cho đúng, cũng như những hậu quả đau lòng vì không tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông an toàn mà còn được trực tiếp tham gia sân chơi tìm hiểu kiến thức về ATGT, với những tình huống gần gũi với bà con nhất.

 Anh Đinh Văn Krô, thôn 2, cho biết: "Lâu lắm rồi, chúng tôi mới được tham gia một buổi sinh hoạt pháp luật sinh động và thú vị như thế này, mình rất thích. Giờ đây mình đã hiểu được, khi đi xe máy thì phải mang đầy đủ các giấy tờ như đăng ký xe máy, bằng lái, phải có bảo hiểm xe máy, phải đội mũ bảo hiểm và nhất là tuyệt đối không được uống rượu bia, vì khi uống rượu bia nó sẽ làm cho mình mất khả năng tự chủ, dễ gây tai nạn cho mình và cho cả những người khác nữa. Mình sẽ cố gắng chấp hành thật tốt và vận động mọi người cùng làm theo".

Các Đội thi trả lời câu hỏi của Ban tổ chức.

Một điều đáng ghi nhận tại buổi tuyên truyền pháp luật lần này là đã thu hút sự tham gia của không chỉ nam giới mà còn có cả phụ nữ và cả những người cao tuổi, thanh niên. Nhiều người chấp nhận gác việc nương rẫy, việc nhà để tập trung về trụ sở UBND xã, vì với họ "đi thì mới nghe thông báo các chỉ thị, quy định mới biết được cái nào sai mà tránh chứ, không đi thì sao hiểu được mà làm", anh Đinh Văn Bưu nói.

Đây là những tín hiệu vui cho thấy đa số người dân quan tâm tìm hiểu kiến thức pháp luật, từ đó góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi các hành vi vi phạm trật tự ATGT và TNGT. Vốn là xã có 100% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, vậy nên thời gian qua, việc thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật tại đây luôn phải đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung và nhờ vậy mà trong thời gian gần đây không có xảy ra tai nạn giao thông, tình trạng vi phạm các quy định về trật tự ATGT đều được bà con tự giác chấp hành. Ông Đinh Văn Mẩy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Vinh, cho biết: "Công tác vận động, tuyên truyền còn gặp rất nhiều khó khăn do thiếu kinh phí, tuy nhiên, chúng tôi luôn đề cao nhiệm vụ của mình nên ngoài việc phối kết hợp với các hội đoàn thể từ huyện, xã, chúng tôi còn chủ động đến từng thôn,  tự tổ chức tuyên truyền lưu động đến bà con, qua đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho bà con, giúp bà con thay đổi từ nếp nghĩ đến cách làm để cuộc sống được tốt hơn".

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các Đội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các Đội thi và cán bộ, đoàn viên, hội viên đã trả lời đúng các câu hỏi với những phần quà là mũ bảo hiểm và các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của bà con.

Hồng Phúc