Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bến Tre: Kiểm tra việc lái xe sử dụng chất cấm và các quy định bắt buộc trong kinh doanh vận tải
Ngày đăng: 04/04/2019
Từ ngày 02 đến ngày 05/4, tổ công tác liên ngành về TTATGT tỉnh Bến Tre tiến hành tổng kiểm tra việc thực hiện các quy định bắt buộc trong kinh doanh vận tải tại các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Văn phòng Ban An toàn giao thông phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở y tế sẽ tiến hành kiểm tra các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP; công tác tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô; kê khai, niêm yết giá cước vận tải bằng xe ô tô; công tác quản lý sử dụng, thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô đối với chủ xe và việc chấp hành các quy định về nồng độ cồn, chất ma túy đối với các lái xe trước khi xuất phát.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy đối với các lái xe trước khi xuất phát

Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: "Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy". Việc kiểm tra sẽ góp phần làm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chức năng làm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông".

Qua ngày đầu làm việc tại huyện Thạnh Phú, nhìn chung các đơn vị kinh doanh vận tải và các lái xe chấp hành tốt. Tổ liên ngành đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và test ma túy 22 trường hợp lái xe khách, xe taxi và xe ben nhưng không phát hiện vi phạm.

Hữu Trí