Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Điểm báo tình hình TTATGT VÀ XDLL CSGT ngày 2/4/ 2019
Ngày đăng: 02/04/2019

 

Báo Pháp luật ngày 2/4 đưa tin: Phạt không thắt dây an toàn: Phải sửa luật: TS Thái Thị Tuyết Dung (Trường ĐH Luật TP.HCM) cho rằng đang có sự mâu thuẫn giữa nghị định với luật. Theo khoản 2 Điều 156 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, nếu các văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn. Tức là việc CSGT căn cứ vào Nghị định 46 để xử phạt là chưa ổn mà phải xử phạt theo quy định tại Luật GTĐB 2008.

Báo Người đưa tin ngày 2/4 có bài: Lực lượng CSGT TP.HCM: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông: Từ ngày 1/4 đến ngày 15/5, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM đồng loạt ra quân để tập trung rà soát, kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm giao thông. Đối tượng mà CSGT tập trung xử lý là những người vi phạm quy định nồng độ cồn, chất kích thích; không đội mũ bảo hiểm; đi không đúng phần đường, làn đường; xe chở hàng quá tải trọng cho phép; chạy quá tốc độ; lạng lách, đánh võng đua xe trái phép; xe chở các loại thực phẩm bẩn vi phạm quy định về môi trường

Báo Infornet ngày 2/4 đưa tin: Hải Phòng thông báo trả GPLX qua tin nhắn điện thoại: Để giúp người dân không phải đi lại, bắt đầu từ hôm nay (1/4),Sở GTVT Hải Phòng đã triển khai thông báo trả Giấy phép lái xe bằng tin nhắn qua điện thoại miễn phí. Trong tuần đầu tiên, Sở GTVT Hải Phòng sẽ thực hiện việc nhắn tin thử nghiệm đối với dịch vụ cấp đổi GPLX. Các dịch vụ công khác sẽ được triển khai tiếp theo. 

Báo Thanh niên ngày 1/4 phản ánh: 90 CSGT TP.HCM nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm: Trong 4 tháng đầu năm 2019, lực lượng CSGT TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra và lập biên bản đối với 148.610 trường hợp vi phạm Luật giao thông, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 65 tỉ đồng, tạm giữ 17.552 phương tiện (gồm 973 xe ô tô, 16.804 mô tô, 68 xe thô sơ). Trong quý I.2019, đơn vị có 90 đồng chí CSGT nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng số tiền là 12.280.000 đồng.

Báo Gia đình.net ngày 2/4 có tin: Xe quá tải “uy hiếp” đê Hữu Hồng trước mùa mưa lũ: Ngày đêm gây ô nhiễm môi trường và tàn phá mặt đê Hữu Hồng, nhiều xe trọng tải lớn còn ngang nhiên lao xuống dốc để tập kết tại đường làng xã Đông Dư (huyện Gia Lâm, Hà Nội) khiến tiềm ẩn nhiều hiểm hoạ. Ông Nguyễn Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường Cự Khối (quận Long Biên) cho biết: Vấn đề này người dân đã phản ánh nhiều. Chúng tôi cũng đã nắm được và sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý những trường hợp xe quá tải vi phạm.

Báo Công an TP. Hồ Chí Minh ngày 1/4 đưa tin: Thanh niên tử vong sau cú tông xe đầu kéo trong KCN: Khoảng 9h ngày ¼, xe đầu kéo chạy trên đường Nam Dương N2 thuộc khu công nghiệp Nam Tân Uyên theo hướng đi đường 349, bất ngờ va chạm với xe máy BS: 36D1 – 25439, do một thanh niên điều khiển cùng chiều. Sau cú va chạm, nam thanh niên điều khiển xe máy ngã xuống đường tử vong tại chỗ.