Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Bình Định tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”
Ngày đăng: 02/04/2019
Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy” của năm ATGT 2019 và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, vừa qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật về ATGT và tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại Trường tiểu học số 2 Phước Sơn, huyện Tuy Phước với sự đồng hành tài trợ của hệ thống Honda Viễn Thuận Phát.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường đã được nghe thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, nhất là việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh sinh viên, được trang bị các kiến thức cơ bản về ATGT, tuyên truyền cảnh báo các nguy cơ dễ dẫn đến TNGT, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời còn được trực tiếp tham gia vào các tình huống giao thông, trả lời các câu hỏi, các trò chơi tìm hiểu các kiến thức có liên quan đến lĩnh vực TTATGT nhằm nâng cao khả năng nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cùng với người thân, bạn bè.

Đông đảo học sinh nhà trường tham gia giao lưu, trả lời các kiến thức về ATGT.

Sự sôi nổi và nhiệt tình cổ vũ đã được các em học sinh trong toàn trường tích cực tham gia hưởng ứng trong trò chơi thực hành chạy xe đạp một cách an toàn, đúng quy định của pháp luật trên sa hình do Ban tổ chức chương trình chuẩn bị. Từng đội chơi đã thể hiện được các kỹ năng cơ bản cần thiết, các quy tắc an toàn cũng như việc tự giác tuân thủ các quy định của pháp luật trong quá trình tham gia giao thông trên sa hình.

“Rất vui, rất bổ ích khi các em được trực tiếp tiếp thu, trực tiếp thực hành trên sa hình với đầy đủ hệ thống biển báo, vạch kẻ đường, các ngã ba, ngã tư và phải luôn nghiêm túc chấp hành để hạn chế vi phạm và các nguy cơ mất ATGT cho bản thân và người tham gia giao thông khác trong quá trình chơi. Tôi mong muốn chương trình sẽ được tiếp tục nhân rộng, duy trì nhiều hơn nữa trong thời gian tới để các em học sinh có thêm được sân chơi bổ ích nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng an toàn trong quá trình tham gia giao thông sau này”, thầy Giả Văn Trì, Hiệu trưởng nhà trường xúc động phát biểu.

Tham gia điều khiển xe an toàn trên sa hình.

Tại chương trình, với mong muốn nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh, nhất là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Phòng CSGT Công an Bình Định đã cùng với đơn vị phối hợp tài trợ là hệ thống Honda Viễn Thuận Phát trao tặng 120 mũ bảo hiểm và hơn 15 phần quà là các vật dụng phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt cho các em học sinh trong nhà trường.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Hồng Phúc