Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
TP Hồ Chí Minh triển khai cao điểm giải tỏa ùn tắc giao thông trong Thành phố
Ngày đăng: 01/04/2019
Ngày 28/3, tại trụ sở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (ĐB-ĐS), Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện phương án phối hợp giải tỏa ùn tắc giao thông tại 07 điểm trên địa bàn thành phố.

Tham dự hội nghị có đại diện của Ban ATGT Thành phố; Phòng Tham mưu CATP; Ban Chỉ huy Công an quận huyện, Ban Chỉ huy Đội CSGT-TT của 06 quận, huyện có liên quan, Thành đoàn và các quận, huyện đoàn, Công ty TNHH MTV Thanh niên xung phong và Ban chỉ huy của các đơn vị thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng  CSGT ĐB-ĐS đã đánh giá kết quả thực hiện phương án giải tỏa ùn tắc giao thông tại 34 điểm đã được xác định trong năm 2018 và triển khai phương án phối hợp giải tỏa ùn tắc giao thông tại 28 điểm được xác định trong năm 2019.

Qua công tác đánh giá, nắm tình hình TTATGT tại 34 điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc trên địa bàn thành phố trong năm 2018. Đến nay, nhìn chung tình hình TTATGT tại các giao lộ được duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc hoặc ùn ứ giao thông kéo dài, ý thức chấp hành giao thông của người dân tại các giao lộ, khu vực được nâng cao, tình trạng hỗn loạn giao thông tại giao lộ đã được cải thiện. Các lực lượng phối hợp theo phương án đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chủ động trong giải quyết tình huống. Qua đó, đã có 06 điểm được xóa khỏi danh sách có nguy cơ xảy ra ùn tắc, 14 điểm có chuyển biến tốt tình hình giao thông ổn định, 07 điểm có chuyển biến nhưng vẫn còn phức tạp và 07 điểm không có chuyển biến về tình hình TTATGT.

Lực lượng CSGT triển khai phương án phối hợp giải tỏa ùn tắc giao thông làm chuyển biến tình hình TTATGT trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của các cấp, Phòng CSGT ĐB-ĐS tham mưu cho Công an Thành phố mở cao điểm đồng loạt ra quân bố trí lực lượng, triển khai phương án phối hợp giải tỏa UTGT nhằm làm chuyển biến tình hình tại 07 điểm không có chuyển biến về TTATGT, bắt đầu từ ngày 01/04/2019 đến 30/04/2019, vào các khung giờ 06h00 đến 08h00; 16h00 đến 18h30, cụ thể như sau: Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm; Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám; Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ); Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng); Đường Trường Chinh (từ Âu Cơ đến Tân Kỳ Tân Quý); Khu vực Ngã tư Bốn Xã; Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT Thành phố sẽ phối hợp với các lực lượng khác như: Thanh niên xung phong, công an phường, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện của Thành đoàn TP.HCM điều tiết, phân luồng giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc hay ùn ứ giao thông kéo dài tại 07 điểm này. Qua đợt cao điểm, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tiến hành sơ kết đánh giá và đưa ra các giải pháp tiếp theo trong thời gian tới.

Người dân tham gia giao thông khi đi qua các điểm trên cần lưu ý trong việc tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ, chấp hành theo sự điều tiết, phân luồn của lực lượng chức năng và chủ động thay đổi lộ trình thích hợp khi có thông tin xảy ra ùn ứ giao thông tại khu vực.

Phan Văn Xị