Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường xử lý xe ben, xe bồn vi phạm
Ngày đăng: 18/03/2019
Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian vừa qua, đơn vị đã xử lý hơn 400 trường hợp tài xế điều khiển xe tải, xe ben có tải trọng lớn vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, duy trì đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn.

Với đặc điểm giao thông trên địa bàn thành phố, mật độ người và phương tiện tham giao thông luôn luôn ở mức cao đặc biệt là vào các giờ cao điểm trong ngày, chính vì vậy để đảm bảo cho việc lưu thông của người dân được thuận lợi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, Sở Giao thông vận tải thành phố đã quy định thời gian được phép lưu thông trên một số tuyến đường của các phương tiện xe ô tô tải ben xe bồn.

Việc bị hạn chế về thời gian được phép lưu thông kết hợp với áp lực về tiến độ thi công công trình, nên có rất nhiều trường hợp các xe ô tô tải ben, xe bồn vì chạy theo lợi nhuận mà bất chấp vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố, đồng thời tạo nên áp lực đối với công tác của lực lượng CSGT.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo TTATGT, để duy trì đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố cũng như giải quyết dứt điểm tình trạng xe ô tô tải ben, xe bồn vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong thời gian qua, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ triển khai đồng bộ một số giải pháp sau:

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người dân nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tuyên truyền rộng rãi về những hành vi vi phạm của tài xế xe ô tô tải ben, xe bồn và các hoạt động của lực lượng CSGT thành phố trong việc kiểm tra xử lý đối với những trường hợp vi phạm này; qua đó tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ, sự phối hợp, hỗ trợ của các ngành, các cấp, quần chúng nhân dân và các cơ quan báo chí, đồng thời tạo được dư luận lên án, phê phán đối với những hành vi vi phạm này.

Các thông tin phản ánh liên quan đến tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại Trực ban của Phòng (Số điện thoại: 069.3187521) để Phòng nhanh chóng có phương án triển khai bố trí lực lượng giải quyết kịp thời tránh để tình hình diễn biến phức tạp.

Tiếp tục tăng cường bố trí lực lượng, chủ động nắm tình hình, xây dựng các chuyên đề tập trung xử lý đối với các phương tiện thường xuyên vi phạm, gây tai nạn giao thông. Điều chỉnh phương án bố trí lực lượng “khép vòng” theo phương thức bố trí các Tổ tuần tra kiểm soát liền kề nhau khi phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ xử lý kiên quyết, đúng quy định; đồng thời thông qua công tác xử lý vi phạm sẽ tiến hảnh yêu cầu lái xe, chủ doanh nghiệp cam kết không chấp hành tốt, không vì lợi nhuận mà bất chấp việc vi phạm giao thông.

Lực lượng CSGT CA TP tăng cường xử lý xe ben, xe bồn vi phạm  duy trì đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn

Từ đầu năm 2019 đến nay, Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TP Hồ Chí Minh đã lập biên bản xử lý gần 400 trường hợp  xe ô tô tải ben, xe bồn vi phạm với các lỗi như: Lưu thông đường cấm giờ cấm, dừng đỗ xe không đúng quy định, chở hàng quá khổ quá tải...

Để xử lý tình trạng các phương tiện tham gia giao thông khi phát hiện có lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ thì chấp hành nghiêm hoặc né tránh, dừng phương tiện ở nơi được phép để chờ Cảnh sát giao thông hết ka thì tiếp tục lưu thông, Phòng sẽ tiếp tục duy trì đồng thời tăng cường thêm các Tổ công tác sử dụng camera ghi hình những trường hợp vi phạm để làm căn cứ xử phạt qua hình ảnh (hình thức xử phạt nguội). Ngoài ra, hàng ngày các Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc các đơn vị trực thuộc Phòng sẽ sử dụng camera di động ghi nhận các hành vi vi phạm tại các tuyến đường trọng điểm, phức tạp về TTATGT, sau đó sẽ thông báo cho Tổ Chuyên đề của đơn vị phối hợp dừng phương tiện xử phạt theo quy định (hình thức xử phạt nóng).

Đồng thời Phòng CSGT phối hợp Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra, đối chiếu số lượng phương tiện vận tải được cấp phép lưu thông đường cấm, giờ cấm và yêu cầu các chủ doanh nghiệp, công ty, chủ đầu tư…kiểm tra, tính toán cụ thể, hợp lý thời gian thi công để không gây áp lực cho các phương tiện vận chuyển, giữa các bên phải cam kết, thỏa thuận chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ trong quá trình kinh doanh.

Tiếp tục phát huy tối đa vai trò trách nhiệm của Ban chỉ huy các đơn vị để qua đó nêu cao việc chấp hành quy trình, quy định trong cán bộ chiến sỹ. Bảo đảm mỗi cán bộ chiến sỹ đều có bản lĩnh vững vàng, kiên quyết trong thực thi nhiệm vụ và chấp hành nghiêm các quy định.

Để giải quyết được dứt điểm thực trạng trên, ngoài sự nỗ lực cố gắng của lực lượng CSGT trong việc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, thì bên cạnh đó rất mong nhận được sự chung tay góp sức của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đặc biệt là chủ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc tuyên truyền vận động đội ngũ lái xe chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông nhằm góp phần lập lại TTATGT trên địa bàn thành phố.

Huỳnh Trung Phong