Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo tai nạn giao thông liên quan đến vi phạm nồng độ cồn
Ngày đăng: 18/03/2019
Theo đánh giá của Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh, người điều khiển phương tiện giao thông đã có uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên địa bàn. Mặc dù pháp luật Giao thông đường bộ đã quy định mức xử phạt nghiêm khắc đối với người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ bia, rượu quá mức cho phép, thế nhưng các vi phạm về trật tự ATGT liên quan đến rượu, bia vẫn gia tăng.

Trong thời gian qua, lực lượng CSGT nói chung và CSGT TP Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức thực hiện các chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tổ chức kiểm tra và lập biên bản xử phạt trên 3.075 trường hợp vi phạm, trong đó có 140 trường hợp ô tô, 2.935 trường hợp xe mô tô.

Trung tá Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng Phòng CSGT CA Thành phố cho biết, hầu hết các vụ TNGT và va chạm giao thông mà lực lượng CSGT phát hiện, lập biên bản và xử phạt có liên quan đến rượu, bia. Có những vụ TNGT mà người gây ra tai nạn say rượu đến mức không đứng nổi để thổi vào máy đo nồng độ cồn trong máu. Tình trạng người tham giao thông điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia vẫn thường hay diễn ra, đặc biệt là từ sau 18 giờ đến khoảng 05 giờ. Một số đối tượng còn quá khích, cự cãi, chống đối cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ… Vì vậy, việc tăng cường tuần tra, phát hiện và xử phạt nghiêm đối với các hành vi say rượu, bia mà điều khiển phương tiện giao thông là hết sức cần thiết, nhằm hạn chế TNGT do bia, rượu gây ra.

Đội CSGT An Lạc đang tổ chức kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều xe ô tô theo kinh nghiệm quốc tế

Theo quy định của pháp luật, người điều khiển phương tiện ô tô mà có nồng độ cồn trong cơ thể có thể bị xử phạt từ 16,000,000 đến 18,000,000đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 04 đến 06 tháng, đồng thời phương tiện sẽ bị tạm giử 07 ngày.

Để hạn chế tình trạng này, lực lượng CSGT CA TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, tập trung theo chuyên đề kiểm tra, xử lý lái xe sau khi uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông; chú trọng thời điểm vào các buổi tối, ngày nghỉ, lễ, tết. Khi kiểm tra, phát hiện người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá quy định thì cương quyết đình chỉ phương tiện không cho lưu hành, lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện và xử phạt. 

Đồng thời tăng cường sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để hình thành ý thức của mỗi người và sự đồng thuận lên án vi phạm về nồng độ cồn, đem lại sự bình yên trên các tuyến đường thành phố.

Huỳnh Trung Phong