Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm hành chính qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Một ngày của cán bộ chiến sỹ CSGT làm công tác dẫn đoàn phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Ngày đăng: 03/03/2019
Có mặt tại trụ sở Cục CSGT, chúng tôi gặp các CBCS làm công tác dẫn đoàn để ghi nhận về một ngày làm việc phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Theo Thượng tá Lương Văn Cảm, Trưởng Phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn cho biết lực lượng CSGT đã huy động CBCS và hàng trăm phương tiện bao gồm ô tô dẫn đoàn và mô tô dẹp đường, để tham gia phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Lực lượng CSGT tham gia phục vụ hội nghị.

Bên cạnh đó, CSGT Công an các địa phương chủ động phối hợp các lực lượng khác tuần tra, kiểm soát, phát hiện các hành vi buôn bán, vận chuyển vũ khí, pháo, chất nổ, vật liệu nổ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Thượng úy Vũ Hùng, công tác tại Phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn, thuộc đội mô tô cho biết, trong dịp này, anh được vinh dự lựa chọn để phục vụ hội nghị. Đây là niềm vinh dự tự hào khi được tham gia kíp dẫn nguyên thủ dự hội nghi và cũng là trách nhiệm của anh và đồng đội.

Trong những ngày này, đối với các anh là không có ngày nghỉ
Bất kể thời tiết mưa hay nắng, gió mùa, giá rét, các anh luôn với tinh thần cao nhất cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

 

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu CBCS tham gia phục vụ hội nghị, không đươc chủ quan, chủ động trong mọi tình huống, không để sai xót dù là lỗi nhỏ nhất

Với kinh nghiệm đưa đón dẫn nhiều đoàn Nguyên thủ, và phục vụ tại các hội nghị lớn như APEC, WEF, Đại hội Đảng XII, không chỉ riêng anh, mà các đồng đội trong đoàn dẫn không vì thế mà chủ quan. Thường xuyên tập luyện, khảo sát tuyến, bất kể những ngày này ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn, giá rét.  “Những ngày này, đối với các anh không có ngày nghỉ”, Thượng úy Hùng chia sẻ.

Các chiến sỹ làm nhiệm vụ chỉnh lại trang phục, công cụ hỗ trợ trước khi làm nhiệm vụ

 

Cùng với nam CSGT, nữ CSGT cũng được trung dụng phục vụ hội nghị lần này

 

Các chiến sỹ nữ CSGT làm nhiệm vụ trước cửa ga Đồng Đăng, Lạng Sơn

Thượng úy Vũ Hùng và Trung úy Nguyễn Tuấn Anh cho biết các anh rất vinh dự khi được lựa chọn để phục vụ hội nghị

Trung úy Nguyễn Tuấn Anh, thuộc đội ô tô dẫn cho hay: những ngày nay, tất cả các anh, với tâm thế, tinh thần cao nhất luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cũng theo anh Tuấn Anh, tất cả ôtô của CSGT dẫn đoàn gồm xe chỉ huy, xe hoa tiêu. Mỗi phương tiện có lái xe và một cán bộ chỉ huy có nhiệm vụ điều hướng khi dẫn đoàn. Điều đặc biệt của các xe dẫn đoàn lần này là được trang bị thêm logo, phù hiệu, được dán ở bên cửa trái của xe, thông báo phục vụ hội nghị đặc biệt này.Các ôtô dẫn đoàn đều được gắn camera hành trình, hệ thống đèn và còi ưu tiên cùng các thiết bị liên lạc, công cụ hỗ trợ hiện đại.

Vì một mục tiêu duy nhất, lực lượng CSGT quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ góp phần vào thành công chung của hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều

Tương tự như ô tô, các mô tô được phục vụ hội nghị lần này đều là những chiếc xe phân khối lớn rất hiện đại được trang thiết bị thêm cho phù hợp với khí hậu, độ đèo dốc của đường ở Việt Nam.

Minh Hải – Nguyễn Tuân