Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bảo đảm TTATGT trên đường thủy dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
Ngày đăng: 09/02/2019
Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng khách thăm quan Vịnh Hạ Long tăng cao đột biến. Theo đó Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, qua đó góp phần bảo đảm TTATGT phục vụ nhân dân vui tết đón xuân vui vẻ, an toàn, hạnh phúc.

Theo thống kê, từ ngày 02/2 đến ngày 04/2 tức ngày 28 đến mùng 1 Tết Nguyên đán  Kỷ Hợi đã có 21.729 lượt du khách tham quan vịnh Hạ Long, trong đó có 6.678 lượt lưu trú nghỉ đêm. Tại các tuyến đảo, lượng du khách cũng lên đến 1.756 lượt người. Để đảm bảo tốt an ninh, an toàn, cũng như duy trì trật tự giao thông đường thủy nội địa trong ngày Tết, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh đã thường trực 80% quân số tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến ANTT.

Trung tá Nguyễn Văn Thìn, Đội trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy cho biết, bắt đầu từ ngày 2/2 (tức 28 Tết) đơn vị đã triển khai 4 tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT trên tuyến. Đặc biệt đã phối hợp chặt chẽ với Công an các địa phương có tuyến đường thủy như Vân Đồn, Hạ Long để kiểm soát các phương tiện vận chuyển hành khách ra các tuyến đảo, khách nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Cảnh sát đường thủy, Công an Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Kiểm tra an toàn trên các phương tiện trước khi xuất bến
Mỗi chuyến đi an toàn đều có đóng góp của lực lượng Cảnh sát đường thủy

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về PCCC, đảm bảo an toàn của các phương tiện khi nghỉ lưu trú trên vịnh Hạ Long, kịp thời, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh; phát hiện, trao đổi thông tin các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú có dấu hiệu hành vi trốn thuế. Tiếp tục gắn việc kiểm tra với tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật của Việt Nam liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người nước ngoài và các cơ sở kinh doanh, xử lý nghiêm hành vi kinh doanh theo kiểu “chặt chém”.

Chúng tôi sẽ thực hiện  đúng quy định của pháp luật và đảm bảo cho phương tiện đầy đủ trang thiết bị an toàn trước khi tàu rời bến. Trong lịch trình chuyến đi đến điểm lưu trú sẽ cắt cử nhân viên trực canh, trực ca theo đúng quy định của công ty, không để tình trạng đối tượng lợi dụng lấy cắp tài sản.Ông Chu Đức Đôn, thuyền trưởng tàu nghỉ đêm QN – 9388 khẳng định với lực lượng chức năng.

Cùng với việc kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh còn chú ý đến việc tuyên truyền cho đội ngũ nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm, ứng xử văn minh thân thiện với du khách, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Quảng Ninh, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các chủ phương tiện, nhân viên trên tàu trong việc cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến ANTT trên Vịnh Hạ Long.

Trong đêm giao thừa, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở cho các chủ phương tiện đánh bắt thủy sản, bà con ngư dân vào bờ nghỉ tết không đốt pháo, thả đèn trời trái phép. Bên cạnh việc nắm tình hình địa bàn, thực hiện nhiệm vụ được giao, trong thời khắc giao thừa các tổ công tác của lực lượng Cảnh sát đường thủy cũng đã chia sẻ, chúc tết du khách nước ngoài trên vịnh Hạ Long, xây dựng hình ảnh thân thiện của người chiến sĩ Công an Quảng Ninh đối với du khách.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Văn Thìn, tình hình ANTT trên khu vực vịnh Hạ Long từ 28 đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi luôn được duy trì tốt, không xảy ra bất cứ một vấn đề gì liên quan đến ANTT. Các phương tiện chấp hành nghiêm túc quy định của nhà nước. Đặc biệt không có tình trạng trộm cắp tài sản, lợi dụng nâng giá dịch vụ, “chặt chém”, đeo bám, bán hàng rong, ảnh hưởng đến du khách.

Trong các ngày tới, Phòng Cảnh sát đường thủy tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan thường trực các tổ công tác tại khu vực trọng điểm để giải quyết những vụviệc phát sinh, không để xảy ra các trường hợp vi phạm về ANTT, cũng như trật tự ATGT, tạo môi trường an lành cho du khách khi đến với Hạ Long trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 Nguyễn Thìn