Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT Tết 2020
CSGT Đăk Nông liên tiếp bắt tội phạm trộm cắp xe máy
Ngày đăng: 22/01/2019
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, sau gần 1 tháng ra quân, Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 3 thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, đã phát hiện bắt giữ 02 vụ trộm cắp xe máy, bắt giữ 02 đối tượng khi chúng đang trên đường mang xe trộm cắp đi tiêu thụ.

Vào hồi 14 giờ 00 phút, ngày 17/1/2019, trong lúc tuần tra kiểm soát tại Km 1892 đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) thuộc địa phận thôn 2 xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông do Trung tá Phùng Đình Cư, đội trưởng làm tổ trưởng cùng Thượng úy Hoàng Văn Hùng, Thượng úy Nguyễn Hoàng Luân, Trung úy Trần Văn Diễn phát hiện một đối tượng điều khiển xe mô tô Sirius mang biển kiểm soát 47T1-256.96  có nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, đối tượng Trần Văn Tứ (SN 1991) trú tại xã Đắk Hòa (Đắk Song) không xuất trình được giấy tờ xe hợp pháp, kiểm tra xe phát hiện ổ khóa xe đã bị phá. Nghi đây là đối tượng trộm cắp, tổ tuần tra đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng và kiểm tra người đối tượng thu giữ 01 bộ vam phá khóa, đồng thời tiến hành tra cứu xe và chủ sở hữu. Kết quả, lực lượng phát hiện chiếc xe trên là của chị Đinh Thị Long trú tại thôn 1, xã Trường Xuân (Đắk Song) bị kẻ gian lấy trộm. Tại cơ quan chức năng, Tứ khai nhận do không có tiền tiêu xài Tứ đã lấy cắp chiếc xe trên đưa về thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ thì bị lực lượng Cảnh  sát giao thông bắt giữ.

Trần Văn Tứ cùng tang vật

Trước đó vào ngày 21/12/2018, Khoảng 15h, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 3 do Đại úy Nguyễn Trung Thành – Phó đội trưởng làm tổ trưởng cùng 6 đồng chí khác đang làm nhiệm vụ tại Km 1880 thuộc quốc lộ 14 đoạn qua xã Thuận An, huyện Đắk Song đã phát hiện xe máy hiệu SH mang BS: 71C2-21760 chạy quá tốc độ quy định, tổ tuần tra đã dừng xe để kiểm tra nhưng đối tượng không xuất trình được giấy tờ xe, sau đó đối tượng đã đưa 1 triệu đồng cho lực lượng Cảnh sát giao thông nhằm bỏ qua lỗi vi phạm. Thấy có biểu hiện nghị vấn, tổ tuần tra đã tạm giữ đối tượng và phương tiện để xác minh. Bằng biện pháp nghiệp vụ, CSGT đã xác định đây là chiếc xe mang biển số giả và có những đặc điểm giống với xe người dân báo mất. Xác minh số khung số máy chiếc xe trên là của anh Lê Việt Tiến, trú tại thị trấn Đắk Mil, BS: 48E1-15837 vừa bị mất vào sáng cùng ngày. Qua đấu tranh đối tượng khai là Lê Văn Đấu (SN1986) trú tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh do không có tiền tiêu xài nên đã trộm chiếc xe trên để tiêu thụ. Lực lượng CSGT đã tiến hành bắt giữ Lê Văn Đấu cùng tang vật bàn giao cho Công an huyện Đắk Mil, tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Lê Văn Đấu khi bị bắt

Trong lúc gia đình Chị Đinh Thị Long trú tại thôn 1, xã Trường Xuân (Đắk Song) đang bối rối tổ chức đi tìm chiếc xe bị mất cắp, thì nhận được tin báo của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông đã bắt giữ được đối tượng trộm cắp tìm lại chiếc xe cho chị và mời gia đình lên nhận xe. Chị Long vui mừng phấn khởi “ Từ lúc bị mất xe tôi rất là buồn, gia đình chỉ có 01 chiếc xe là phương tiện đi lại, tưởng dịp tết này không có xe để đi nhưng hôm nay khi nhận được tin báo của các anh Cảnh sát giao thông Công an Đăk Nông đã bắt giữ được đối tượng trộm cắp chiếc xe máy của gia đình và mời tôi lên nhận lại xe, tôi mừng không cầm được nước mắt. Cám ơn các anh đã giúp gia đình tìm lại chiếc xe bị mất cắp”

Liên tiếp bắt 02 vụ trộm cắp xe máy trong đợt cao tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông trong những ngày cận tết Nguyên đán là một trong những thành tích xuất sắc mà Đội TTKS giao thông số 3 – Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông đã làm được nhằm lấy lại tài sản cho nhân dân có phương tiện đi lại trong dịp tết. Việc làm của các chiến sĩ CSGT Đăk Nông đã góp phần tạo niềm tin đối với quần chúng nhân dân và xây dựng hình ảnh đẹp của người cảnh sát giao thông vì nhân dân phục vụ.

Phương Thanh