Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT Hồ Chí Minh tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019
Ngày đăng: 19/01/2019
Ngày 15/01, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn thành phố năm 2018 và triển khai công tác năm 2019.

Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đại tá Trần Thanh Trà, Phó Cục trưởng Cục CSGT, đồng chí Đại tá Trần Đức Tài, Phó Giám Đốc CATP, đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố. Cùng dự Hội nghị, còn có đại diện các phòng ban nghiệp vụ CATP, Công an quận, huyện, các đơn vị phối hợp cùng với lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS cho biết: Với những mục tiêu đã đề ra trong năm 2018, tập thể CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tận tâm, tận tụy, ra sức thi đua thực hiện sôi nổi các nhiệm vụ đề ra và đã đạt được các kết quả nhất định.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trong công tác, tham gia giúp đỡ người dân. Qua đó, xuất hiện 901 gương người tốt việc tốt với 378 lượt nêu gương liêm chính không nhận hối lộ tổng số tiền gần 100 triệu đồng; 151 lượt nêu gương dũng cảm trong phòng chống tội phạm; 422 lượt hình ảnh đẹp như đẩy xe chết máy, lội nước khi mưa bão, triều cường để điều hòa giao thông, giúp em bé đi lạc tìm lại bố mẹ, dọn dẹp cây xanh ngã đổ, bùn đất rơi vãi…

 Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Tình hình TNGT trên địa bàn Thành phố giảm trên cả 03 tiêu chí. Trong năm 2018, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã xảy ra 3.643 vụ TNGT đường bộ, làm 702 người chết, 2.517 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2017, giảm 245 vụ (-6,3%), giảm 03 người chết (-0,4%), giảm 440 người bị thương (-14,9%). Tình trạng ùn ứ giao thông phức tạp từ 30 phút trở lên đã không còn.

Trong năm 2018, Cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT ĐB-ĐS đã phát hiện và giải tán 57 tốp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối TTCC (so với cùng kỳ tăng 20 tốp). Bên cạnh đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã chủ động tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông như: Dừng, đỗ, để phương tiện dưới lòng, lề đường gây ùn tắc giao  thông; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; lưu thông trên vỉa hè; lưu thông ngược chiều; lưu thông không đúng phần đường...

Qua tuần tra kiểm soát, CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử lý 321.920 trường hợp vi phạm (Trong đó: Xử lý 10.827 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 1.014 trường hợp xe ô tô quá tải trọng và 2.466 trường hợp xe ô tô (chủ yếu là xe tải) vi phạm đường cấm, giờ cấm...).

Trong năm 2018, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng thường xuyên chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông duy trì thường xuyên công tác khảo sát các bất hợp lý trong công tác tổ chức giao thông, các điểm đen về TNGT (nhất là các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố, các tuyến quốc lộ, liên tỉnh, các đường giao thông nông thôn). Theo đó, Phòng đã chủ động đề xuất 49 kiến nghị, trong đó có 26 kiến nghị đã được giải quyết. Các đề xuất, kiến nghị của Phòng đều được các đơn vị ngành giao thông vận tải ghi nhận và đánh giá cao, qua đó góp phần đảm bảo tình hình TTATGT cho từng khu vực; các kiến nghị còn lại đã được tiếp nhận và đang trong quá trình thực hiện.

Lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể CSGT CA TP hồ Chí Minh đã có thành tích trong năm 2018

Nhấn mạnh năm 2019, dự báo tình hình TTATGT tiếp tục diễn biến phức tạp, mật độ phương tiện tham gia giao thông sẽ có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Trưởng phòng CSGT CA TP Hồ CHí Minh đề nghị lực lượng CSGT thành phố cần phải chủ động, nghiêm túc thực hiện các giải pháp đã đề ra; tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ngành chức năng và lực lượng có liên quan, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng tham gia thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn, phấn đấu xóa bỏ các điểm đen về TNGT trên địa bàn đảm trách và không để phát sinh điểm đen mới về TNGT, kéo giảm TNGT từ 05% đến 10% số người chết do TNGT gây ra so với cùng kỳ năm 2018; hạn chế, không để xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây mất TTCC và đua xe trái phép; hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ùn ứ giao thông cục bộ, ùn tắc giao thông kéo dài trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian trước mắt, Đồng chí đề nghị phát huy trách nhiệm, thực hiện tốt các công tác, bảo đảm duy trì tình hình TTATGT, TTXH trong thời gian diễn ra các Lễ, hội và thời khắc bắn pháo hoa chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giúp cho người dân vui chơi, đi lại được thuận lợi, an toàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Đức Tài, Phó Giám đốc CATP Hồ Chí Minh thay mặt Đảng uỷ CATP biểu dương những thành tích và nỗ lực của lực lượng CSGT cũng như các ban ngành, các lực lượng phối hợp trong việc duy trì, bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố.

Với những diễn biến phức tạp về TTATGT trong tình hình mới, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT ĐB-ĐS tiếp tục chủ động đổi mới phương thức hoạt động, làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy và chính quyền các cấp huy động cả hệ thống chính trị tham gia đảm bảo TTATGT; tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để nâng cao hiệu quả các mặt công tác chuyên môn góp phần phòng ngừa, hạn chế ùn tắc giao thông và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông trên đường.

Huỳnh Trung Phong