Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy
Ngày đăng: 19/01/2019
Bất cẩn, dừng xe mua đồ ở cửa hàng tạp hóa, một người phụ nữ ở TP Hồ Chí Minh đã bị một đối tượng sống lang thang trộm cắp xe máy trong tháng “củ mật”. Sau khi nhận thông tin, đối tượng đã bị lực lượng CSGT CA TP Hồ Chí Minh truy đuổi, bắt giữ.

Vào lúc 17h30 ngày 14/01, khi đang thực hiện nhiệm vụ điều hòa giao thông tại cổng bồn dầu Công ty Pouyuen (số D10/9Q Quốc lộ 1, KP9, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân), đồng chí Trung úy Mai Thanh Hải cùng đồng chí Trung uý Dương Hải, cán bộ Đội CSGT An Lạc bỗng nghe tiếng tri hô “cướp, cướp” của một người phụ nữ đang chạy bộ trên Quốc lộ 1 hướng từ cầu An Lập về cầu vượt Tỉnh lộ 10B cách vị trí của hai đồng chí đang làm nhiệm vụ  khoảng 100m.

Ngay lúc đó hai đồng chí quan sát thấy một thanh niên điều khiển xe môtô hiệu YAMAHA SIRUS màu đỏ - đen, biển số: 38N1-112.18 đang lưu thông với tốc độ cao, cùng với tín hiệu của người phụ nữ hướng về thanh niên trên. Nhận định người thanh niên này có biểu hiện nghi vấn nên hai đồng chí dùng xe môtô đặc chủng truy đuổi. Khi đến châu cầu vượt Tỉnh lộ 10B thì các đồng chí áp sát khống chế bắt giữ được thanh niên trên và bàn giao cho Công an phường Tân Tạo, quận Bình Tân để tiến hành điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Lâm tại thời điểm bị bắt

Tại Công an phường Tân Tạo, người này khai tên Đỗ Quang Lâm (40 tuổi, trú tại tỉnh Bến Tre) sống lang thang trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Lâm khai chiếc xe môtô trên  là của chị Huỳnh Thị Việt Thiều (31 tuổi, trú tại huyện Bình Chánh). Chị Thiều - người bị hại cho biết: Vào thời điểm trên chị đang dừng xe trên lề đường để vào tiệm tạp hoá mua đồ dùng nhưng do bất cẩn vẫn để chìa khoá trên xe, thấy vậy nên Lâm đã lên xe chạy đi thì bị chị Thiều phát hiện tri hô và đuổi theo.

 Dịp giáp Tết hay còn gọi là tháng “củ mật” thường là khoảng thời gian một số loại tội phạm hoạt động mạnh, Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh cảnh báo người dân đề cao cảnh giác, phòng chống tôi phạm, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Huỳnh Trung Phong