Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
TP.HCM phát động năm An toàn giao thông 2019
Ngày đăng: 07/01/2019
Ngày 04/01, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên thành phố Hồ Chí Minh, Ban An toàn giao thông thành phố đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2019.

Chủ đề Năm An toàn giao thông 2019 là “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Buổi lễ phát động là sự kiện về giao thông có ý nghĩa quan trọng bậc nhất của năm được Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức long trọng với sự tham dự của các cấp lãnh đạo thành phố; các ban ngành, cơ quan, mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh; Ban An toàn giao thông 24 quận, huyện; văn phòng các tổ chức quốc tế đặt trụ sở tại thành phố; Ban Quản lý các bến cảng, sân bay, nhà ga, bến xe, các cơ quan báo đài…

Bên cạnh đó, Lễ phát động đã huy động hàng nghìn người là đại diện của Ban An toàn giao thông 24 quận, huyện, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, cựu chiến binh… tham gia diễu hành, nhằm thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Đồng thời phát động cao điểm phong trào nhân dân thành phố tham gia giữ gìn TTATGT, qua đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác của các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố thể hiện quyết tâm to lớn của chính quyền và nhân dân thành phố đồng lòng thực hiện tốt chủ đề và mục tiêu năm An toàn giao thông 2019, quyết tâm kéo giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với năm 2018, giảm số vụ UTGT kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ tại các tuyến đường, giao lộ có mật độ giao thông cao. Chấn chỉnh và không để phát sinh phức tạp về tình hình “xe dù”, “bến cóc”, thực hiện nghiêm các quy định về vận tải hành khách nhằm lập lại TTATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè.

 Lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh diễu hành tuyên truyền ATGT qua các đường phố chính

Tại Lễ phát động, đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Sơn -  Phó Trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS thay mặt lực lượng CSGT Công an thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao với mục tiêu kéo giảm TNGT và UTGT trên địa bàn Thành phố. Cùng với đó là xây dựng và triển khai đồng bộ cơ chế phối hợp các lực lượng trong và ngoài ngành, hoàn thiện cơ chế thông tin liên lạc, chủ động - kịp thời trong việc nắm bắt giải quyết tốt mọi tình huống - sự kiện - sự việc có liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT của Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo chỉ huy, lãnh đạo CBCS đơn vị, trong thời gian tới, đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của các ban ngành đoàn thể Thành phố và chính quyền địa phương; luôn tin tưởng, kỳ vọng vào sự đóng góp tích cực của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và các bạn học sinh sinh viên với vai trò là những “tuyên truyền viên” trong việc phổ biến, giáo dục, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho mọi người dân.

Thông qua buổi Lễ, Phòng CSGT ĐB-ĐS kêu gọi mọi người dân Thành phố tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật giao thông “Vì an toàn tính mạng, tài sản, sức khỏe của bản thân, vì hạnh phúc của mỗi gia đình và vì trật tự an toàn xã hội”.

Sau lễ phát động, CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã diễu hành tuyên truyền ATGT qua các đường phố chính, nhằm nhắc nhở mọi người về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Huỳnh Trung Phong

Các tin khác liên quan