Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
27 người chết trong ngày đầu nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019
Ngày đăng: 29/12/2018
Hôm nay 29/12, bắt đầu kỳ nghỉ lễ tết Dương lịch kéo dài 4 ngày. Kể từ chiều tối 28/12, người dân tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cũng như các đô thị lớn đã ùn ùn đổ về các nhà ga, bến tàu, sân bay để về quê và đi du lịch. Theo thống kê của Cục CSGT, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên toàn quốc xảy ra 30 vụ TNGT, làm chết 27 người, bị thương 15 người.

Khác với chiều 28/12, trong sáng 29/12 đường phố Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn. Tại các cửa ngõ cũng không còn xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.

Tại Hà Nội, các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô gia tăng đột biến về phương tiện. Lượng khách đổ về các bến xe lớn như Giáp Bát, Nước Ngầm; Mỹ Đình khá đông khiến các phương tiện di chuyển rất chậm. Tuy nhiên, nhờ sự điều tiết của lực lượng chức năng, các phương tiện chỉ phải di chuyển chậm, không bị ùn tắc kéo dài.

Tình trạng ùn ứ tại các cửa ngõ ra vào thành phố giảm.

Ở TP. Hồ Chí Minh, từ chiều 28-12 và ngày 29/12, nhiều người dân, sinh viên sinh sống, làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu tỏa về các cửa ngõ để di chuyển về quê, đi chơi nhân dịp nghỉ lễ tết Dương lịch. Ghi nhận tại các bến xe miền Đông, miền Tây, bến phà Cát Lái (hướng về Đồng Nai, Vũng Tàu)..., dù lượng phương tiện đổ về khá đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý 3.812 trường hợp; tạm giữ 29 ô tô, 537 xe mô tô; tước 568 GPLX các loại; Lực lượng CSGT đường thuỷ đã kiểm tra, xử lý 396 trường hợp vi phạm...

Ngày 29/12, lãnh đạo Cục CSGT trực tiếp kiểm tra hệ thống camera bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Cục CSGT đã có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tăng cường lực lượng, triển khai các phương án chống ùn tắc và bảo đảm cho người dân di chuyển thuận lợi. Đồng thời tại các tỉnh miền Trung và Nam bộ CSGT chủ động triển khai các phương án phòng chống áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão đi vào biển Đông từ ngày 30/12.

Minh Hải