Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT Quảng Nam tuyên truyền Luật giao thông cho đội ngũ lái xe taxi
Ngày đăng: 28/12/2018
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của các lái xe taxi khi tham gia giao thông, vừa qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông cho đội ngũ lái xe taxi trên địa bàn.

Trong các ngày 24, 25/12, tại Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông và kỹ năng cấp cứu tai nạn giao thông cho đội ngũ lái xe taxi do Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam tổ chức, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã tuyên truyền Luật giao thông cho hơn 200 lái xe taxi trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đại úy Nguyễn Minh Tài, báo cáo viên của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam
trực tiếp truyền tải các kiển thức về An toàn giao thông 

Theo đó, các lái xe được truyền tải các kiến thức về an toàn giao thông, văn hóa giao thông bằng hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, lấy người nghe làm trung tâm. Qua các tình huống giao thông, các câu hỏi đố vui xoay quanh chủ đề giao thông, các chiến sỹ CSGT đã phân tích, làm rõ nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; đồng thời, nêu các vi phạm trật tự an toàn giao thông phổ biến hiện nay của lái xe taxi và chia sẻ, giới thiệu các kinh nghiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Hàng trăm lái xe chăm chú theo dõi nội dung tuyên truyền

Tại Hội nghị, Ban An toàn giao thông tỉnh đã trao 20 phần quà và kết hợp phát hơn 200 tài liệu tuyên truyền Luật giao thông cho các lái xe gồm Nghị định 46/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt, Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ,..

Được biết, ngoài học sinh – sinh viên, đội ngũ lái xe taxi là một trong những đối tượng trọng điểm mà lực lượng CSGT đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam tập trung tuyên truyền trong thời gian qua. Qua các buổi tuyên truyền, các lái xe taxi được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó, hạn chế tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hoàng