Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Gia Lai: 2.500 phần quà ý nghĩa từ CSGT
Ngày đăng: 23/12/2018
Từ ngày 17/12/2018 đến 31/12/2018 lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai thực hiện chương trình tuyên truyền vận động nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm cho trẻ. Tại chương trình, 2.500 phiếu mua mũ bảo hiểm, mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng sẽ được CSGT trao tận tay phụ hinh, học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Trung tá Lương Thị Thu Quỳnh, Phó trường phòng CSGT Gia Lai phát biểu tại buổi tuyên truyền

Theo Trung tá Lương Thị Thu Quỳnh, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai, ngay sau khi nhận được phiếu mua mũ bảo hiểm, Phòng CSGT đã phân bổ cho lực lượng CSGT các huyện trong tỉnh trong đó ưu tiên những địa bàn còn khó khăn để lực lượng CSGT sẽ trực tiếp tiến hành tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh về lợi ích, trách nhiệm và cách thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, đồng thời tiến hành tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm. Đồng thời thông qua công tác TTKS phát hiện vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, bên cạnh việc xử lý theo quy định, CSGT sẽ tiến hành tuyên tuyền và tặng phiếu quà tặng cho trẻ để phụ huynh có thể mua mũ bảo hiểm cho con mình. Từ đó có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân để mũ bảo hiểm đạt chuẩn có thể đến với nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Thông qua công tác TTKS lực lượng CSGT tích cực tuyên truyền, nhắc nhở, tặng phiếu mua mũ bảo hiểm cho phụ huynh học sinh
Giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Khuyến phát phiếu mua mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Khuyến vui mừng với phiếu mua mũ bảo hiểm trên tay

Đại biểu tham dự chương trình tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Khuyến
Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền chụp ảnh với các em học sinh
Các em học sinh vui mừng với chiếc mũ bảo hiểm được tặng

Đặc biệt, ngày 21/12, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Đại lý Honda Toàn Trung, là đại lý ủy quyền lớn nhất của Honda Việt Nam tại Gia Lai tổ chức tuyên truyền, phát phiếu mua mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến đóng tại xã An Phú, TP Pleiku. Tại chương trình Đại lý Honda Toàn Trung đã dành tặng 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh của trường và 35 mũ bảo hiểm cho giáo viên thuộc nhà trường.

Khi nhận được phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm, phụ huynh học sinh có thể tới Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc để mua mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Chương trình do Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công An phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai thực hiện. Đây là hoạt động trọng tâm thuộc chiến dịch Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp Một năm học 2018-2019 mang tên “Giữ trọn Ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và HVN phát động và triển khai từ tháng 7/2018 nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Không chỉ mong muốn thay đổi nhận thức của các bậc làm cha mẹ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để bảo vệ bản thân và thế hệ tương lại của mình, chương trình còn hướng tới việc tạo lập ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của chính các em học sinh ngay từ việc đơn giản ban đầu là đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy, xe đạp điện.

Nguyễn Tuân