Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền, vận động nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm ở trẻ em
Ngày đăng: 19/12/2018
Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và triển khai có hiệu quả chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” của Ủy ban ATGT Quốc gia. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP Hồ Chí Minh triển khai tổ chức các hoạt động nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn thành phố.

Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh – Năm 2018 với hai hoạt động trọng tâm. Một là, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP phối hợp với các Trường học tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là các quy định về việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Trong đó, tập trung hướng dẫn cho các em cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và phù hợp cho trẻ em; cách sử dụng mũ bảo hiểm theo quy định khi tham gia giao thông; cảnh báo các tác hại và hậu quả của việc không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng khi tham gia giao thông; các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm này. Đồng thời tổ chức trao tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn trị giá 100.000 đồng cho các em học sinh.

Việc triển khai tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh với mục đích nhằm giúp cho các bậc phu huynh thấy được tầm quan trọng của mũ bảo hiểm trong việc bảo đảm an toàn cho các em khi tham gia giao thông trên đường bằng xe mô tô, xe gắn máy. Qua đó nâng cao ý thức tự giác của phụ huynh học sinh trong việc thực hiện quy định này.

Tuyên truyền và tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trưởng Tiểu học Hoàng Minh Đạo.

Hoạt động thứ hai là Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (triển khai thực hiện từ ngày 17/12/2018 đến hết ngày 31/12/2018).

Các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP căn cứ vào tình hình thực tế địa bàn đảm trách, chủ động bố trí lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi điều khiển hoặc ngồi trên xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện tham gia giao thông. Trong quá trình kiểm tra, xử lý tại các điểm tuần tra kiểm soát sẽ kết hợp tuyên truyền người tham gia giao thông chấp hành việc đội mũ bảo hiểm và tặng phiếu quà tặng mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Các đơn vị cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên các tuyến đường xung quanh các khu vực trường học như: Đi ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, chuyển hướng không đúng quy định… nhằm góp phần giảm thiếu những nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em.

Huỳnh Trung Phong

Các tin khác liên quan