Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT Tết 2020
CSGT các địa phương đồng loạt ra quân bảo đảm TTATGT Tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng: 17/12/2018
Trong hai ngày cuối tuần 15, 16/12, lực lượng CSGT Công an các địa phương đã đồng loạt ra quân đảm bảo TTATGT dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại TP.Hồ Chí Minh

Sáng 15-12, lực lượng CSGT TP.HCM đã tổ chức ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo đảm trật tự giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu xuân 2019.

Theo nhận định của Phòng CSGT TP. HCM, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP cuối năm 2018 và trong dịp Tết dương lịch năm 2019, có những diễn biến phức tạp, bởi nhu cầu đi lại, vui chơi, mua sắm của người dân gia tăng, mật độ phương tiện tập trung đông tại các khu vực nhiều hàng quán, vui chơi giải trí, địa điểm tổ chức văn hóa nghệ thuật và cửa ngõ ra vào TP.

Để chủ động trong công tác bảo đảm ANTT, TTATGT vào thời điểm cuối năm và trong dịp Tết Dương lịch năm 2019, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã yêu cầu các đơn vị Đội, Trạm thuộc Phòng tổ chức tốt công tác nắm tình hình, rà soát lại toàn bộ các phương án phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông để kịp thời huy bố trí lực lượng thường trực, giải quyết nhanh chóng các tình huống dẫn đến ùn tắc giao thông. Đặc biệt tại khu vực trung tâm thành phố, bố trí lực lượng điều hòa giao thông, phối hợp với lực lượng TNXP có phương án phân luồng từ xa không để xảy ra UTGT kéo dài tại các khu vực diễn ra các hoạt động như chương trình bắn pháo hoa chào năm mới, các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, lập biên bản, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như chạy xe quá tốc độ quy định; điều khiển xe khi đã uống rượu, bia; lưu thông đường cấm, giờ cấm; lưu thông ngược chiều, đèn đỏ; chở quá số người quy định; xe chở quá tải, quá khổ; lưu thông không đúng phần đường quy định; tránh vượt không đúng quy định, lùi xe trên đường một chiều, đón trả khách không đúng quy định…

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh chỉ đạo tại lễ ra quân

Sử dụng hiệu quả hệ thống giám sát thông qua các camera cố định và camera di động, các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trong công tác xử lý vi phạm, nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tạo sự răn đe nhắc nhở đối với người tham gia giao thông.

Các Tổ Công tác của các đơn vị Đội, Trạm phải chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ như Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và các lực lượng khác tăng cường tuần tra kiểm soát tại các khu vực, tuyến đường thường xảy ra các vụ phạm pháp hình sự như địa bàn giáp ranh, bến tàu - xe, sân bay, bến cảng, các điểm giao dịch thương mại, các chợ, nơi vắng vẻ…tiến hành kiểm tra xử lý đối với số thanh thiếu niên sử dụng xe môtô thay đổi kết cấu, không biển số, gắn biển số giả hoặc ngụy trang biển số (bôi, xóa, bẻ cong) lưu thông trên tuyến; tiến hành kiểm tra hành chính những nơi có khả năng cất giấu hung khí nhằm chủ động phòng ngừa ngăn chặn không để xảy ra tụ tập, đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng và phòng chống tội phạm trên các tuyến đường, địa bàn đảm trách.

Trong quá trình kiểm tra, truy đuổi đối tượng phạm pháp, các Tổ công tác phải có phương án hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong tổ và giữa các Tổ khi đấu tranh, bắt giữ các đối tượng phạm pháp hình sự đề phòng đối tượng chống trả, đồng thời phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình và cho người đi đường.

Vào thời điểm trước và sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Dương lịch, tình hình giao thông sẽ diễn biến phức tạp ở các khu vực cửa ngõ thành phố, đặc biệt các khu vực bến xe, nhà ga... do đó lực lượng CSGT tăng cường lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông để tránh các phương tiện tập trung một hướng sẽ dễ dẫn đến gây ùn tắc giao thông. Mặt khác, chủ động phối hợp Thanh tra Sở GTVT trong việc xử lý những trường hợp xe khách, xe taxi đón trả khách đúng nơi quy định hoặc lập bến cóc, xe dù…để giúp người dân khi tham gia giao thông được thuận lợi và thông suốt, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Ngoài ra, lực lượng CSGT sẽ tiến hành thống kê, lập danh sách các doanh nghiệp vận tải có phương tiện thường xuyên vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây TNGT; phối hợp với ngành giao thông vận tải tổ chức Hội nghị với các doanh nghiệp vận tải, nhà xe tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, để góp phần đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Dương lịch năm 2019, lực lượng CSGT cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trong dịp Tết cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, không lạm dụng rượu bia, khi đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, cho gia đình và cho những người khác cùng tham gia giao thông.

Sáng 16/12, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH dịp xuân 2019.

Thượng tá Trần Hồng Minh, Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP.Hồ Chí Minh phát động cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH dịp xuân 2019.

Theo đó, trong thời gian trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lực lượng Cảnh sát đương thủy sẽ tập trung kiểm tra các phương tiện chở khách và các cảng, bến trái phép, không đủ điều kiện hoạt động, các đối tượng vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản. Thời gian giáp tết đến khi kết thúc cao điểm tập trung vào các đối tượng và địa bàn có hoạt động vận tải hành khách ngang sông, các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên các tuyến sông thuộc địa bàn thành phố.

Diễu hành trên sông Sài Gòn.

Căn cứ thực tế tình hình để đề xuất Giám đốc Công an thành phố có phương án bố trí lực lượng Cảnh sát đường thủy hoặc Công an cơ sở thường xuyên hoặc đột xuất có mặt ở các bến đò, phà, các địa bàn trọng điểm ở những thời gian cao điểm gia tăng về lưu lượng người tham gia giao thông đường thủy.

Tại Thanh Hóa

Ngày 15/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhằm tạo khí thế thi đua trong toàn thể CBCS CSGT, đồng thời tuyên truyền rộng rãi kế hoạch cao điểm đảm bảo An ninh trật tự Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của lực lượng Công an, để mọi người dân giúp đỡ lực lượng Công an, phát hiện tố giác tội phạm, chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Gần 2.000 CBCS Công an tỉnh Thanh Hóa tại lễ ra quân

Đúng 8 giờ sáng nay ngày 15/12, gần 2.000 CBCS tham dự Lễ ra quân tại sân chào cờ Công an tỉnh Thanh Hoá. Đồng chi Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an tỉnh phát mệnh lệnh ra quân số 01 tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày 16/12/2018 đến ngày 15/02/2019.

Các lực lượng CA tỉnh Thanh Hóa ra quân diễu hành.

Ngay sau Lễ ra quân, các đơn vị Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an thành phố Thanh Hoá diễu hành biểu dương lực lượng, đi qua các tuyến phố đường Hạc Thành, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Lê Hoàn, Đại lộ Lê Lợi và một số tuyến đường trung tâm thành phố.

Tại Lạng Sơn

Đúng 7h ngày 16/12, CBCS Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh  tổ chức ra quân mở màn đợt cao điểm. 

Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 16/12/2018 đến hết ngày 20/2/2019, theo chỉ đạo của Cục CSGT và Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo TTATGT-TTXH. Tập trung tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn như: vi phạm về nồng độ cồn, điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, đi sai làn đường, chạy quá tốc độ, chở quá số người, thiết bị không đảm bảo an toàn, chở hàng hóa cồng kềnh, không đội mũ bảo hiểm v.v… Thông qua công tác bảo đảm TTATGT chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ, gian lận thương mại, hàng lậu, hàng cấm và các vi phạm trên tuyến giao thông, phấn đấu đảm bảo thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại thuận lợi cho nhân dân trong dịp Tết, lễ hội. Toàn đơn vị quyết tâm thi đua lập thành tích chào mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

CSGT Lạng Sơn ra quân tại buổi lễ

Xác định trong dịp cuối năm, đặc biệt là trong dịp Tết, tình hình TTATGT sẽ có những diễn biến phức tạp, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông tăng, nhất là các phương tiện tải trọng lớn vận chuyển hàng lên biên giới. Thời tiết miền núi biên giới nhiều sương mù, hạn chế đến tầm nhìn, rét buốt khiến việc điều khiển phương tiện cũng bị ảnh hưởng…do đó để đảm bảo TTATGT, kiềm chế tai nạn giao thông ở mức thấp nhất. Các lực lượng phối hợp chặt chẽ, cán bộ làm nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp phát hiện vi phạm về TTATGT, kiên quyết xử lý, kiềm chế tai nạn ở mức thấp nhất.

Huỳnh Trung Phong - Văn Mẫn - Nguyễn Thái – Việt Dũng - Nguyệt My – Thanh Quyết