Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT Tết 2020
Hà Nội: Ra quân đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp cao điểm Tết và các lễ hội
Ngày đăng: 15/12/2018
Sáng 15-12, CSGT Công an TP Hà Nội tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cũng như các lễ hội đầu năm.

Đến dự buổi lễ, về phía Cục CSGT có Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng; Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ thuộc Cục CSGT. Về phía Công an TP Hà Nội, có Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CA TP Hà Nội; Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đông đảo lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT. Đến dự còn có ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT, đại diện Ban ATGT, Chánh thanh tra GTVT TP.Hà Nội.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo, CBCS Phòng CSGT trên cơ sở kế hoạch cao điểm cần chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai hiệu quả các phương án bảo đảm TTATGT, TTXH trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy theo đúng kế hoạch đã đề ra. Phòng Cảnh sát giao thông, công an các quận huyện bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát; tập trung xử lý những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn, ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; xe quá khổ, quá tải... kiểm tra phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa; người điều khiển mô tô, xe máy. Bên cạnh triển khai các tổ công tác độc lập, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị khác tổ chức kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô ....triển khai hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ, quyết tâm kiềm chế, làm giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, người bị thương về TNGT, đồng thời đảm bảo thông suốt trên các tuyến đường phục vụ việc đi lại đón Tết, các lễ hội đầu xuân của người dân được an toàn tuyệt đối.

Lưu ý với CBCS Phòng CSGT về áp lực người, phương tiện, hoạt động giao lưu, buôn bán, vận chuyển hàng hóa sẽ tăng cao trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Phòng CSGT cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng, các Phòng CSGT các tỉnh lân cận chủ động, linh hoạt, hiệu quả trong việc bố trí các phương án phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, ở các cửa ngõ ra vào Thủ đô. Lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tính toán, có phương án xử lý nhanh, hiệu quả, không để bị động trong những tình huống ùn tắc cục bộ, ùn tắc kéo dài, nhất là trên các tuyến đường huyết mạch, độc đạo, hoặc nhiều đoạn giao cắt, dễ gây xung đột giao thông. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng CSGT cần kiên quyết xử lý nghiêm đối với những lỗi vi phạm giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông; đặc biệt là các lỗi vi phạm dẫn đến các TNGT nghiêm trọng.

Đồng chí Phó Giám đốc lưu ý lực lượng CSGT phải bám đường, bám chốt, tập trung CBCS ở những khu vực như các cổng bến xe, nhà ga, các tuyến đường trọng điểm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động đi lại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quan khách quốc tế.... Cùng với đó, thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên các tuyến giao thông, nhất là tội phạm buôn lậu có xu hướng phức tạp trong dịp cuối năm.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự trận chung kết bóng đá AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào tối nay, Đại tá Nguyễn Văn Viện yêu cầu CBCS CSGT Hà Nội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, linh hoạt liên lạc thông tin chỉ huy với các lực lượng an ninh khác quyết tâm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH, TTGT phục vụ hoạt động đi lại, cổ vũ của người dân được an toàn, bình yên trước và sau khi trận đấu kết thúc.

Tiếp thu ý kiến, nhận nhiệm vụ, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội nêu quyết tâm, trách nhiệm của toàn thể CBCS, chỉ huy Phòng CSGT sẽ thực hiện hiệu quả, thành công những yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trưởng Phòng CSGT cũng nêu xuất, kiến nghị nhiều giải pháp, biện pháp liên quan đến công tác tổ chức giao thông, phân luồng, bố trí lực lượng, đón, dẫn đoàn, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm… trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời kiên quyết không để những cá nhân có biểu hiện vi phạm làm ảnh hưởng đến lực lượng, đơn vị theo đúng yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội.

Một số hình ảnh ra quân của CBCS Phòng CSGT CA TP Hà Nội sáng 15/12/2018:

CBCS Phòng CSGT CA TP Hà Nội trước giờ triển khai ra quân thực hiện cao điểm

Sau khi được các đồng chí lãnh đạo, đại biểu quán triệt, động viên đúng 7h30 các tổ, đội thuộc Phòng CSGT Hà Nội ra quân thực hiện nhiệm vụ.

Minh Hải