Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Đắk Nông: nhiều trường hợp xe mô tô vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới
Ngày đăng: 05/09/2018
Qua 1 tháng thực hiện cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới (từ 01-8-2018 đến 31-8-2018), lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn toàn tỉnh Đăk Nông đã kiểm tra và lập biên bản 4.858 trường hợp vi phạm (691 trường hợp ô tô, 4.165 trường hợp mô tô, 01 xe ba bánh, 01 xe máy kéo) thì có đến 1.171 trường hợp xe mô tô vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới.

Từ đầu năm 2018, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tập trung lực lượng, phương tiện ra quân quyết liệt, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tổ chức nhiều đợt cao điểm, các chuyên đề xử lý vi phạm tập trung vào các nguyên nhân và lỗi vi phạm trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: người điều khiển không có, không mang giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới…. Quốc lộ (QL) 14 được xem là huyết mạch chính đi qua Đắk Nông, với chiều dài khoảng 150 km. Do lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn nên tình hình TTATGT tuyến QL này khá phức tạp. Bên cạnh đó, các đối tượng trộm cắp, cướp giật sau khi gây án cũng chọn đường này để tẩu thoát. Từ đặc điểm đó, ngoài nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT còn tích cực tham gia và lập nhiều chiến công trong truy bắt tội phạm, thu giữ nhiều tang vật liên quan bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định. 

Qua đợt cao điểm và kết quả tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới cho thấy, mặc dù thường xuyên được tuyên truyền nhắc nhở nhưng ý thức chấp hành của nhân dân còn hạn chế, nhất là đối với người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, một bộ phận cố tình không chấp hành các quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Do đó, trong thời gian tới, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý lồng ghép việc tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới với xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Sử dụng có hiệu quả phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để giám sát, xử lý. Tiếp tục mở các đợt, các điểm tổng kiểm tra xử lý xe chở khách; xe mô tô, xe máy vi phạm, xử lý vi phạm nồng độ đối với người điều khiển phương tiện uống rượu bia; ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại đối tượng lợi dụng phương tiện giao thông để hoạt động phạm tội, nhất là đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh. Qua đó, ngăn chặn nhiều trường hợp vi phạm TTATGT, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông./.                                

H.L