Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Trao đổi kinh nghiệm bảo đảm TTATGT với Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia
Ngày đăng: 08/12/2018
Đào tạo, huấn luyện cán bộ; nâng cao sử dụng công nghệ thông tin trong xử lý vi phạm giao thông; hệ thống cơ sở dữ liệu về TNGT; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảm ùn tắc giao thông và TNGT là những nội dung trong buổi làm việc của Cục CSGT với đoàn đại biểu Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia diễn ra vào ngày 6/12.

Đến dự buổi làm việc, về phía bạn, có Đại tướng Run-rót Via-sợ-na, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và trật tự công cộng, Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn cùng 6 thành viên. Về phía Cục CSGT có Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng; các đồng chí Phó Cục trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc Cục. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Công an.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cũng như Việt Nam, tình hình trật tự an toàn giao thông đang là vấn đề “nóng” ở Campuchia. Trung bình xảy ra 3 ngàn vụ TNGT mỗi năm ở Campuchia, cướp đi sinh mạng của gần 2 ngàn người. Nguyên nhân chính của các vụ TNGT ở Campuchia là do ý thức của người lái xe chưa cao; tình trạng không tôn trọng, chấp hành luật pháp của người dân khi tham gia giao thông còn phổ biến. Đặc biệt, có tới 75% TNGT có liên quan đến xe gắn máy.... Trong khi đó, lực lượng thực thi làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT có kiến thức, nghiệp vụ chưa cao. Thêm vào đó công tác đào tạo, huấn luyện cán bộ CSGT cùng với việc phương tiện tuần tra, kiểm soát giao thông, nhất là giao thông đường thủy còn thiếu đang là những vấn đề lớn với Cục Cảnh sát giao thông và trật tự công cộng, Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia.

Đại tướng Run-rót Via-sợ-na, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và trật tự công cộng, Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia cùng Đoàn công tác tại buổi làm việc

Với các hạn chế như trên, phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Run-rót Via-sợ-na rất coi trọng chuyến thăm, làm việc của đoàn dịp này. Ngài Đại tướng cho biết thêm, sau chuyến làm việc tại Việt Nam, đoàn sẽ tiếp tục tìm hiểu trao đổi kinh nghiệm bảo đảm TTATGT tại các nước Indonesia và Malaysia. Ngài Đại tướng cũng trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Cục CSGT, đặc biệt trong chuyến đi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về giảm TNGT tại Ninh Bình, một địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch, có nhiều điểm tương đồng với Thủ đô Phnôm Pênh. Cũng tại chuyến công tác, đoàn cũng đã thăm làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây (Hà Nội); thăm Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông Hà Nội... Chúc mừng và đánh giá cao công tác kéo giảm TNGT trong những năm qua của Đảng, Chính phủ Việt Nam, mà trong đó vai trò của lực lượng CSGT Việt Nam là nòng cốt, ngài Đại tướng mong muốn trong thời gian tới, lực lượng CSGT nói chung và Cục CSGT Việt Nam nói riêng sẽ hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng CSGT Campuchia về công tác đào tạo, huấn luyện cán bộ; sử dụng công nghệ thông tin trong xử lý vi phạm giao thông trong đó có hệ thống camera giám sát tốc độ và hệ thống cơ sở dữ liệu về TNGT....

Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT chào mừng đoàn đại biểu Campuchia đến thăm, làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông, tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế; tình hình ùn ứ giao thông tại các đô thị lớn giảm đáng kể.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT tại buổi làm việc

Sau khi giới thiệu tóm tắt chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSGT Việt Nam, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng  tin tưởng với khoảng cách địa lý gần gũi, cùng tình hữu nghị lâu đời đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia, trong thời gian tới, lực lượng CSGT hai bên sẽ chủ động, thường xuyên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập, tập huấn về các nội dung nghiệp vụ trong công tác bảo đảm TTATGT cũng như tăng cường hợp tác trao dổi thông tin trong phạm vi quy định hợp tác để phối hợp giải quyết các tồn tại trong hoạt động bảo đảm TTATGT xuyên quốc gia hiện nay, nhất là các hoạt động của các loại tội phạm như buôn bán, vận chuyển ma túy, hàng lậu, hàng cấm....theo đúng tinh thần, tuyên bố chung của "Diễn đàn CSGT ASEAN".

Các đồng chí lãnh đạo, cùng đại biểu tại buổi làm việc

Minh Hải