Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Quảng Trị: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt cho học sinh
Ngày đăng: 05/12/2018
Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ và đường sắt hằng năm, ngày 29/11, tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Đội Thanh tra an toàn số 7, Cục đường sắt Việt Nam tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 300 em học sinh Trường THCS-THPT Bến Hải

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền của phòng CSGT Công an tỉnh và Đội thanh tra an toàn số 7 đã tuyên truyền các nội dung quy định của pháp luật về TTATGT như: tình hình trật tự an toàn trong năm 2018, tình hình TNGT trên địa bàn toàn tỉnh, một số nguyên nhân dẫn đến vi phạm TTATGT; một số kinh nghiệm khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn, công tác bảo đảm TTATGT đường sắt. Một số quy định về Luật giao thông đường bộ và Luật đường sắt 2017, Nghị định 46/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm về TTATGT đường bộ đường sắt. Bằng hình thức tuyên truyền đa dạng, với cách thức tổ chức sôi nổi, lồng ghép các câu hỏi giao lưu rất thực tế, phát các tờ rơi liên quan đến TTATGT, đồng thời có quà tặng đối với mỗi câu trả lời đúng đã thu hút sự chú ý lắng nghe với các em học sinh.

Nắm bắt được việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh có vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và kiềm chế TNGT cho đối tượng này. Tuy nhiên, để việc giáo dục có hiệu quả rất cần có sự phối hợp thường xuyên, dưới nhiều hình thức giữa ngành chức năng, nhà trường, gia đình và xã hội, trong thời gian vừa qua, để nâng cao hơn nữa và đạt hiệu quả cao trong các buổi tuyên truyền pháp luật trên địa bàn, Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Trị thường xuyên phối hợp chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo rất quan tâm đến việc giáo dục pháp luật đối với học sinh. Mỗi năm một chủ đề với rất nhiều giải pháp của các cấp, các ngành được tuyên truyền đến học sinh, giáo viên và cả cha mẹ học sinh. Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt đã được CSGT Công an tỉnh Quảng Trị tập trung chú trọng, triển khai về 05 đơn vị công an huyện, thị xã, thành phố nơi có tuyến đường sắt đi qua.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Cô giáo Đặng Thị Thúy An, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa cho các em học sinh theo từng chủ đề khác nhau, đối với việc giáo dục pháp luật cho học sinh thì thông qua công tác giảng dạy, từ việc đưa các em vào nề nếp của nhà trường đến việc phối hợp cùng gia đình để giáo dục các em. Thực sự, hôm nay Đoàn công tác đến với trường để tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về  TTATGT cho học sinh của nhà trường, đó là việc làm mà chúng tôi rất hoan nghênh và trong thời gian tiếp theo cùng chung tay hơn nữa trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với học sinh để trang bị những kiến thức cần thiết cho các em. 

Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Học sinh lớp 9b, Trường THCS-THPT Bến Hải đã nói: chiến tranh đã qua đi, nghèo đói đã từng bước được đẩy lùi, đất nước ngày càng phát triển, nhưng tai nạn giao thông vẩn còn là mối hiểm họa của nhân loại, nó đang rình rập hàng ngày, gây hậu quả đau thương không gì có thể nói hết được, tai nạn giao thông là hậu quả từ việc ý thức con người tham gia giao thông như vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, không đội mủ bảo hiểm, bên cạnh đó là văn hóa giao thông vẫn còn hạn chế… để an toàn giao thông cho chính mình và mọi người xung quanh thì đầu tiên phải chấp hành đúng quy định của pháp luật khi giam gia giao thông, nâng cao ý thức, đưa vào nề nếp, vận động bạn bè không vi phạm pháp luật để thể hiện mình là người có văn hóa khi tham gia giao thông bất cứ giao thông nông thôn hay giao thông tại đô thị.

Đồng hành cùng chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt, trong dịp này, Công ty Honda Thảo Ái cũng đã hướng dẫn lái xe an toàn và cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và đúng quy định đảm bảo an toàn, thông qua chương trình, đại diện công ty cũng đã trao tặng các em học sinh 30 mũ bảo hiểm.

Một bạn học sinh nhận quà tặng mũ bảo hiểm sau khi trả lời đúng câu hỏi tìm hiểu về ATGT

Buổi tuyên truyền kết thúc đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp của bà con nhân xã Vĩnh Lâm và cán bộ, giáo viên học sinh trường THCS-THPT Bến Hải qua đó giúp các em học sinh có hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, đồng thời tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT, trang bị cho các em những kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhận biết về tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng tránh tai nạn giao thông.

Với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật,  xây dựng văn hóa giao thông, góp phần kiềm chế, làm giảm TNGT và vận động toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh, trong thời gian vừa qua, Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Trị thường xuyên phối hợp chính quyền địa phương, các Ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp thành lập các Đoàn công tác quan tâm đến việc giáo dục pháp luật đối với học sinh, đã chung tay cùng đoàn công tác từ khâu chuẩn bị đến tổ chức hội nghị tuyên truyền. Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt đã được CSGT Công an tỉnh Quảng Trị tập trung chú trọng, triển khai về 05 đơn vị công an huyện, thị xã, thành phố nơi có tuyến đường sắt đi qua.

 Đoàn công tác đã đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, gắn công tác tuyên truyền với việc thiết thực thực hiện các hoạt động xã hội khác nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, mỗi một cán bộ chiến sỹ CSGT là một tuyên truyền viên, luôn lắng nghe, tận tình tuyên truyền, giải thích cho quần chúng nhân dân hiểu, chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT trong lòng nhân dân thân thiện, trách nhiệm, nhân văn.

Hoài Anh