Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bồi dưỡng chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng CSGT năm 2018
Ngày đăng: 03/12/2018
Trong tháng 12/2018, hơn 250 cán bộ chiến sỹ là các đồng chí chỉ huy cấp đội, lãnh đạo các Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát đường thủy và Công an cấp huyện đến từ 63 địa phương, được chia thành 02 lớp sẽ tham gia lớp tập huấn do Cục CSGT, Bộ Công an tổ chức theo 06 chuyên đề. Thời gian bồi dưỡng trong 05 ngày bao gồm học lý thuyết, thăm quan và nghe báo cáo thực tế.

Sáng 3/12,  tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Cục CSGT, Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp thứ nhất về bồi dưỡng chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng CSGT năm 2018 cho 122 cán bộ chiến sỹ Công an 31 địa phương từ Thừa Thiên – Huế trở ra. Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT; Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục Trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ thuộc Cục.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến với lập tập huấn, các học viên là chỉ huy cấp Đội, lãnh đạo Phòng CSGT, CSĐT Công an các tỉnh và Công an cấp huyện sẽ được các giảng viên và báo cáo viên là Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục và giáo viên Học viện Cảnh sát nhân dân; Đại học Cảnh sát nhân dân hướng dẫn 6 chuyên đề về Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ công tác của người CSGT; Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng CSGT và quy định về tiêu chuẩn, yêu cầu cụ thể đối với cán bộ thuộc lực lượng CSGT; Các nội dung cơ bản quy định pháp luật về TTATGT và công tác tham mưu trong lực lượng CSGT; Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT của lực lượng CSGT; Kỹ năng xử lý tình huống thường gặp và phức tạp trong khi thi hành nhiệm vụ; Văn hóa ứng xử của lực lượng CSGT.

Tham gia lớp tập huấn lần thứ nhất có 122 học viên

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm chỉnh quy chế học tập, nội quy của lớp học; cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tích cực thảo luận các vấn đề còn thắc mắc để tiếp thu một cách tốt nhất lượng kiến thức được lĩnh hội vào thực tiễn để sau khóa học, các đồng chí học viên về đơn vị tham mưu các chuyên đề được tập huấn cho Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các Phòng CSGT có ý kiến chỉ đạo, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện lực lượng CSGT vững mạnh, trong sạch, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại để từ đó kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Nhấn mạnh vai trò, áp lực của lực lượng CSGT trong công tác đảm bảo TTXH, TTATGT trong thời kỳ mới, đồng chí Phó Cục trưởng đề nghị Ban tổ chức đánh giá việc học tập thật khách quan, thật sát; giảng viên và báo cáo viên tham gia lớp tập huấn nâng cao trách nhiệm giảng dạy, kỹ năng truyền đạt và kiến thức phải phù hợp với từng chuyên đề được tập huấn.... Đồng chí Phó Cục trưởng cũng khẳng định, về phía Ban tổ chức lớp tập huấn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về nhân lực cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật để học viên tham gia lớp học diễn ra thành công tốt đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo và học viên tham dự chụp ảnh lưu niệm 

Từ ngày 17/12 đến ngày 21/12/2018, Cục CSGT dự kiến tổ chức lớp học thứ hai tại TP Hồ Chí Minh cho 128 cán bộ chiến sỹ của Công an 32 địa phương từ Đà Nẵng trở vào.

Minh Hải