Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và phòng chống bạo lực học đường trong trường học
Ngày đăng: 26/11/2018
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và phòng chống bạo lưc học đường trong lứa tuổi học sinh. Chiều ngày 23/11, tại Trường THPT Hùng Vương, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Phòng An ninh kinh tế văn hóa tư tưởng Công an tỉnh, Công ty Hon da Gia Bảo Long huyện Krông Nô, Công ty bảo hiểm MaNuLife phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường cho hơn 600 học sinh và giáo viên của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Cảnh sát giao thông truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả  do tai nạn giao thông đối với học sinh và gia đình để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, cán bộ cũng đưa ra một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp, tình huống khi tham gia giao thông để các em nhận biết, xử lý. Với mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Gia Bảo Long và Công ty bảo hiểm MaNuLife. Đồng thời, giới thiệu cho các em biết mức xử phạt một số hành vi vi phạm luật giao thông phổ biến như: không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường, lạng lách, đánh võng...

Giao lưu hỏi đáp tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ an ninh cũng đã tuyên truyền về phòng chống chống bạo lực học đường cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường những nội dung kiến thức về thực trạng, những tác hại; cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp  trường hợp tương tự xảy ra. Đồng thời trao đổi, giải đáp các thắc mắc của học sinh về kiến thức bạo lực học đường. Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh đã mang đến một tiểu phẩm ngắn về bạo lực học đường. Tiểu phẩm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; qua tiểu phẩm đó, các em học sinh có thêm hiểu biết về bạo lực học đường và rút ra bài học cho bản thân.

Nhân dịp này, Công ty Hon da Gia Bảo Long đã trao 5 xuất học bỗng cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường với mỗi xuất 500.000 đồng để động viên các em.

Ban tổ chức trao quà và các xuất học bổng cho học sinh trường THPT Hùng Vương

Nhờ nội dung tuyên truyền phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu nên dù chỉ diễn ra trong một buổi học nhưng đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về quyền bảo vệ trẻ em và luật giao thông đường bộ. Qua đó giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông cũng như hình thành thói quen tìm hiểu và thực hiện pháp luật; ngăn ngừa, hạn chế các hành vi bạo lực học đường của học sinh, xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.

                                                                             Phương Thanh