Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác đảm bảo TTATGT
Ngày đăng: 21/11/2018
Phát biểu tại buổi làm việc với Phòng CSGT, CATP Hà Nội vào chiều 20-11, Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) nhấn mạnh: Trong năm 2019, lực lượng CSGT trên toàn quốc trong đó chủ công là CSGT Hà Nội phải đi đầu tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác đảm bảo TTATGT.

Gợi mở của Cục trưởng Cục CSGT được Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đồng tình, coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CSGT Thủ đô trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo, thông tin về công tác đảm bảo TTATGT năm 2018 được Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội trình bày, Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng biểu dương những kết quả thành tích của đơn vị đã đạt được. Đồng chí Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh: Cả nước nhìn vào giao thông Hà Nội. Giao thông của Thủ đô có tốt thì giao thông cả nước sẽ tốt. Chính vì lẽ đó, yêu cầu về nâng cao chất lượng các mặt công tác đặt ra đối với CSGT Thủ đô là hết sức quan trọng.

Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT và Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tại cuộc họp 

Đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2019, Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu Phòng CSGT, CATP Hà Nội phải tăng cường hơn nữa công tác xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS; xây dựng tư thế tác phong chuẩn mực của CBCS khi tiếp xúc với nhân dân, người vi phạm; kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động theo hướng hiệu lực, hiệu quả.

Phòng CSGT cũng cần tăng cường tập huấn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho CBCS trên các mảng công tác; nghiên cứu, đổi mới nhằm  nâng cao hiệu quả cải cách hành chính phục vụ nhân dân; tăng cường phối hợp chặt chẽ hiệu quả với các cơ quan chức năng trên lĩnh vực tổ chức, đảm bảo TTATGT...

“Tình hình TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019 sẽ diễn biến phức tạp, nguy cơ ùn tắc cũng như TNGT sẽ gia tăng. Chính vì vậy, lực lượng CSGT toàn quốc nói chung và CSGT Thủ đô nói riêng cần chủ động trên các mặt công tác, xây dựng phương án, kế hoạch phân luồng, đảm bảo ATGT, phòng ngừa ùn tắc và TNGT trên các tuyến đường huyết mạch, phục vụ tuyệt đối an toàn, hiệu quả việc đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân...”- Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thông tin, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội luôn dành sự quan tâm lớn tới Phòng CSGT, đồng thời cũng đặt ra các yêu cầu hết sức khắt khe đối với lực lượng này.

Thông tin một số kết quả trên các mặt công tác của Phòng CSGT, các tổ 141, đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: Phòng CSGT trong thời gian tới phải tiếp tục nâng cao công tác điều tra cơ bản các tuyến, địa bàn, kịp thời tham mưu hiệu quả cho Đảng ủy, Ban Giám đốc trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT, cũng như thực hiện tốt vai trò giữ vững ATGT của Thủ đô.

Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ với lực lượng CSGT Thủ đô

Lưu ý những nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán 2019 đang cận kề, đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu Phòng CSGT cần tăng cường xây dựng và triển khai các kế hoạch đảm bảo ATGT trên toàn thành phố, đồng thời tăng cường công tác phối hợp hiệu quả với các đơn vị trong và ngoài lực lượng phòng chống ùn tắc và TNGT.

Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng lưu ý Phòng CSGT cần tiếp tục rà soát, tăng cường công tác xây dựng lực lượng, xử lý nghiêm những CBCS vi phạm, cũng như kịp thời động viên, khen thưởng CBCS có thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT hứa sẽ phát huy truyền thống, thành tích của đơn vị, đoàn kết, cùng với Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng và CBCS trong đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, CATP Hà Nội sẽ được đơn vị cụ thể hóa vào trong các kế hoạch, phương án, góp phần đảm bảo TTATGT trong năm 2019 cũng như thời gian tiếp theo...

Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT hứa trước lãnh đạo Cục CSGT, CATP Hà Nội, CBCS Phòng CSGT sẽ phát huy truyền thống Anh hùng, đoàn kết, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao

Đồng chí Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cũng báo cáo và kiến nghị đề xuất với lãnh đạo Cục, CATP Hà Nội một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, phòng chống ùn tắc và TNGT; siết chặt công tác quản lý CBCS; đổi mới, cải cách hành chính phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn...

Trong năm 2018, Phòng CSGT đã đạt được nhiều những thành tích trên các mặt công tác. Cụ thể, công tác tuyên truyền tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả. Công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu, quan khách, nguyên thủ Quốc gia, lãnh đạo Đảng, Nhà nước...cũng như các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô được đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Phòng CSGT duy trì bố trí lực lượng chỉ huy điều khiển giao thông tại 352 nút giao thông, trong đó có 24 chốt bố trí nữ CSGT, tăng cường lực lượng tuần tra lưu động tại 15 tuyến quốc lộ, tuyến trục chính ra vào thành phố trong giờ cao điểm sáng, trưa, chiều tại khu vực các nhà ga, bến xe, bến tàu,các điểm có tình hình giao thông phức tạp.

Thông qua công tác TTKS xử lý vi phạm, chỉ huy điều khiển giao thông đã kiến nghị Sở GTVT 543 đầu việc liên quan đến công tác tổ chức giao thông; Xây dựng triển khai 14 lượt chuyên đề, kế hoạch, thông báo mới xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và TNGT.

Lực lượng CSGT đã kiểm tra và xử lý hơn 309.429 trường hợp vi phạm Luật Giao thông. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cũng đạt được nhiều kết quả. 15 tổ công tác 141 được bổ sung lên 30 tổ hoạt động khắp thành phố. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, lực lượng CSGT phát hiện bắt giữ 270 vụ với 280 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự chuyển giao cho cơ quan chức năng giải quyết.

Đáng chú ý, cùng với việc không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, trong năm 2018, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương ( xảy ra 1.354 vụ, làm 548 người chết, 922 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017: Giảm 94 vụ = 16,4%, giảm 35 người chết = 6%, giảm 204 người bị thương = 18,1%.

Hoàng Phong