Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
“Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”
Ngày đăng: 20/11/2018
Tối 18/11, tại TP Hải Dương, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2018 với chủ đề “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia dự và chủ trì buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ tưởng niệm

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể; Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Đại biểu tham dự buổi lễ tưởng niệm

Mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT và ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng quà 12 gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT và ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng quà 12 gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT

Ngày 18/11 là Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Thông điệp của lễ tưởng niệm nhằm cảnh báo về thảm họa TNGT, hậu quả để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng đối với mất mát, khó khăn của các nạn nhân và gia đình.

Theo thống kê của Ủy ban ATGT quốc gia, trong 10 tháng năm nay, TNGT đã khiến hơn 6.600 người chết và hơn 11.500 người bị thương, trong đó, có 962 trẻ em bị thương vong do TNGT. Trung bình mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người, làm khoảng 60 người bị tàn phế suốt đời. Qua phân tích, hơn 40% số vụ do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia và đáng lo ngại là con số này đang có xu hướng gia tăng,...

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ tại lễ tưởng niệm

Chia sẻ tại lễ tưởng niệm, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, một trong những nguyên nhân chính gây nên TNGT là do những người tham gia giao thông vẫn còn vi phạm, điển hình là tình trạng uống rượu bia, thậm chí say rượu bia vẫn cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông, có những người lái xe khách mang trọng trách nắm giữ hàng chục sinh mạng vẫn uống rượu bia, vẫn lái xe cả ngày, mệt mỏi đến ngủ gục gây ra TNGT.

“Thông điệp lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT hàng năm mà Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức là “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, đối với tất cả nạn nhân không may bị TNGT và thân nhân nạn nhân TNGT đã tử vong, tôi xin gửi lời chia sẻ, mong họ cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống. Còn đối với người dân, người tham gia giao thông hãy tuyệt đối tuân thủ pháp luật TTATGT, nhường nhịn và có văn hoá để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh”, ông Khuất Việt Hùng chia sẻ.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm

Phát biểu ý kiến tại Lễ tưởng niệm, Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT khẳng định: TNGT gây thiệt hại to lớn về sinh mạng và tài sản của người dân; để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến tương lai và đe dọa sự phát triển bền vững của giống nòi. TNGT cũng là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn; những người trực tiếp chứng kiến TNGT,... Phó Thủ tướng kêu gọi, mỗi người phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của TNGT, tuyệt đối chấp hành Luật Giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi người lớn phải là tấm gương về văn hóa giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông, để những vụ tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày đi trên đường không còn nỗi lo sợ, thấp thỏm vì TNGT.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT cùng các đại biểu tham dự buổi lễ dành một phút tưởng niệm những người đã mất do TNGT 

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu tham dự buổi lễ đã dành một phút tưởng niệm những người đã mất do TNGT.

Nguyễn Tuân