Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Hào hứng với giải chạy Vì ATGT - Kizuna Ekiden 2018
Ngày đăng: 19/11/2018
Sáng 18/11, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút gần 800 VĐV với 202 đội tranh tài. Bộ Công an chủ trì phối hợp với Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức sự kiên này đúng vào ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân TNGT.

Đây là lần đầu tiên Giải chạy được tổ chức tại Việt Nam do Bộ Công An (Việt Nam) phối hợp với Tập đoàn Báo Mainichi (Nhật Bản), đồng thời cũng là hoạt động đồng hành của Toyota Việt Nam trong chuỗi kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Umeda Kunio; Trung tướng Kato Akihiro, Tổng cục trưởng, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản; đại diện các cục chức năng Bộ Công an; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND Thành phố Hà Nội; Ban An toàn giao thông Quốc gia; Tập đoàn Báo Mainichi và tỉnh Kanagawa của Nhật Bản... cùng hơn 800 vận động viên.

Ngài Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Chạy tiếp sức Ekiden là một môn thể thao chạy đường dài tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Các thành viên tham gia trong nhóm truyền tay nhau TASUKI (dải tiếp sức) được xem là biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị; và KIZUNA (tình bằng hữu) là gắn kết giữa con người với con người. Trên TASUKI của giải chạy năm nay có in khẩu hiệu ATGT do các học sinh Việt Nam sáng tác đạt giải trong cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT", đây là cuộc thi do Việt Nam và Nhật Bản tổ chức trong khuôn khổ chương trình "Doraemon với ATGT tại Việt Nam".

Năm nay, Kizuna Ekiden 2018 được tổ chức tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội thu hút khoảng 800 vận động viên tham gia (200 đội). Các đội xuất phát từ khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, 1 lượt 2 vòng hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tổng cộng 4 lượt với tổng cự li chạy là 14km, chia đều cho mỗi thành viên trong đội.

Với lịch sử kéo dài 100 năm, giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden 2018 không chỉ là cầu nối chia sẻ giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam, mà còn là cơ hội để cộng đồng người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể hội ngộ cùng nhau.

Giải chạy lần này cũng có sự tham gia của nhiều vận động viên là "cao thủ" trong giới chạy marathon tại Việt Nam cũng như Nhật Bản và nhiều chiến sĩ công an Việt Nam và sĩ quan Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản. 

Một số hình ảnh tại Kizuna Ekiden 2018:

Đăng Quang