Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bến Tre: Tập huấn xử lý vi phạm về nồng độ cồn cho lực lượng cảnh sát giao thông
Ngày đăng: 16/11/2018
Sáng ngày 15/11, tại Phòng Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức tập huấn công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn cho 40 học viên là Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh Bến Tre.

Tại buổi tập huấn, Đại tá Trần Thị Bé Nhân - Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tai nạn giao thông tăng, giảm bất thường. Đặc biệt, số vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chiếm tỷ lệ khá cao. Chính vì thế, việc tập huấn công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm các quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển xe cơ giới là rất cần thiết với lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng Cảnh sát khác tham gia. Đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn phải tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép đầy đủ các nội dung, phải tích cực trao đổi, thảo luận. Đặc biệt là phải cùng nhau tháo gỡ những hạn chế, khó khăn trong công tác để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Các học viên thực hành các kỹ năng, chiến thuật phát hiện và xử lý vi phạm nồng độ cồn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe các giảng viên báo cáo phân tích về tình hình, thực trạng tai nạn giao thông có liên quan đến rượu, bia trong thời gian qua; các kỹ năng, chiến thuật phát hiện và xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng Cảnh sát giao thông, kinh nghiệm bố trí các chốt kiểm tra nồng độ cồn áp dụng theo kinh nghiệm quốc tế và được hướng dẫn các thao tác, cách thức sử dụng, vận hành các trang thiết bị phục vụ trong công tác kiểm tra nồng độ cồn sao cho đảm bảo đạt hiệu quả và an toàn.

Hữu Trí