Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Phóng sự ảnh: CSGT Quảng Ninh quyết liệt xử lý “ma men”
Ngày đăng: 26/10/2018
Tối 25/10, Phòng CSGT cùng lực lượng cảnh sát cơ động, Công an Quảng Ninh ra quân tại Km 118+900, QL 18 thuộc địa phận TP. Hạ Long xử lý “ma men”. Một ca làm việc chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn được phóng viên ghi nhận.

Sau một thời gian áp dụng xử lý vi phạm nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đã cho thấy hiệu quả tích cực , góp phần nâng cao nhận thức, ngăn ngừa vi phạm, hạn chế TNGT liên quan đến rượu bia

Từ 20h, tổ công tác bao gồm lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động bắt đầu tiến hành xử lý vi phạm về nồng độ cồn

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người người, phương tiện, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ và không để xảy ra ùn tắc giao thông, phương tiện được tổ công tác phân luồng từ xa.
Lái xe được kiểm tra "định tính" xem có cồn trong khí thở hay không.
Phát hiện các trường hợp vi phạm, tổ công tác hướng dẫn vào làn đường an toàn để kiểm tra "định lượng" xác định chính xác nồng độ cồn trong khí thở.
Thông báo kết quả cho người vi phạm.
Tất cả trường hợp vi phạm, đều được tổ công tác tuyên truyền, giải thích các tác hại của việc xử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông...
...Và đều thừa nhận vi phạm của mình.
Sau khi người vi phạm ký vào biên bản, xe ôtô sẽ bị tạm giữ. 

Chỉ sau gần một giờ đồng hồ, Tổ công tác  đã phát hiện, lập biên bản xử lý 08 trường hợp vi phạm.

Mặc dù, mức phạt về vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện hiện nay đã được nâng lên khá cao về tiền và tước giấy phép lái xe, nhưng có lẽ chưa làm cho lái xe e ngại, lo sợ việc điều khiển phương tiện sau khi đã uống. Thiết nghĩ, bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ của lực lượng CSGT, các chế tài xử phạt cũng phải được thay đổi và cộng đồng cần lên án mạnh mẽ đối với hành vi vi phạm này.

Minh Hải