Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Đội CSGT Phổ Yên tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về bảo hiểm BBTNDS đối với chủ xe
Ngày đăng: 07/08/2018
Thực hiện kế hoạch của Giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 1/8 đến 31/8, cùng với việc duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, xử lý về an toàn giao thông, Đội cảnh sát giao thông, công an thị xã Phổ Yên sẽ tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới trên toàn địa bàn.

Theo đó, đối tượng, hành vi tập trung kiểm soát trong kế hoạch là người điều khiển xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, học sinh, sinh viên với các hành vi vi phạm như: người điều khiển phương tiện không có, không mang theo giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới hoặc có các loại giấy tờ này nhưng đã hết hạn, hết hiệu lực, bị tẩy xóa…Các trường hợp vi phạm bị phát hiện phải được xử lý theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về giao thông đường bộ và quy định bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Trong quá trình kiểm tra, xử lý, nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ lạm dụng nhiệm vụ, quyền hạn để trục lợi, sách nhiễu, gây phiền hà, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, dừng phương tiện tràn lan nhưng không kiểm soát, xử lý vi phạm.

Việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự không chỉ là một trong những điều kiện bắt buộc khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi xảy ra tai nạn.

Sau 01 tuần triển khai ra quân, với 03 tổ tuần tra, kiểm soát tại khu công nghiệp Yên Bình, điểm đông dân cư và các trục đường chính trên toàn địa bàn, đội cảnh sát giao thông thị xã đã xử lý 230 trường hợp chủ xe mô tô vi phạm các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép, đăng ký xe và không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự./.

                                                                            Đình Quỳnh – Hoàng Huyền