Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Những con số ấn tượng trong công tác tuyên truyền
Ngày đăng: 19/10/2018
Chỉ trong 02 tháng, đội CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức được 25 đợt tuyên truyền kết hợp ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho trên 15.000 học sinh, giáo viên trên địa bàn; 5 đợt tuyên truyền cho hơn 5.000 người dân tại các khu dân cư và phối hợp với Honda Việt Nam tặng hơn 9.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học.

Hiện nay, chúng ta không quá khó để bắt gặp hình ảnh học sinh, sinh viên vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Nhiều học sinh điều khiển xe máy đến trường, đi xe không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi dàn hàng hai, hàng ba, chở đôi, chở ba... Các em chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe, cộng với bản tính thích thể hiện mình, nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là rất lớn.

Để nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ngay từ đầu năm học 2018 - 2019, lực lượng CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên đã chủ động phối hợp với tất cả các trường học trên địa bàn xây dựng kế hoạch tuyên truyền pháp luật về TTATGT. Trong tháng 9, tháng 10 năm 2018, đội CSGT Công an huyện đã tổ chức 25 đợt tuyên truyền kết hợp ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho gần 15.000 học sinh, giáo viên trên địa bàn; 5 đợt tuyên truyền cho hơn 5.000 người dân tại các khu dân cư; phối hợp với Honda Việt Nam tặng hơn 9.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học…

Em học sinh "nhí" hào hứng giao lưu tại một buổi ngoại khóa

Bên cạnh việc bố trí báo cáo viên tuyên truyền trực tiếp đến người nghe, năm nay, lực lượng CSGT Công an huyện đã vận dụng linh hoạt, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền trực quan như sử dụng panô, áp phích, mô hình, phát tờ rơi, cẩm nang ATGT, chiếu phim… Với những hình ảnh sinh động, thực tế, các kiến thức về Luật giao thông đường bộ đã được chuyển tải đến người dân, đặc biệt là các em học sinh một cách dễ hiểu, hấp dẫn, giúp các em hiểu kỹ, nhớ sâu và áp dụng tốt, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Cán bộ tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh và học sinh cách thức đội mũ bảo hiểm đúng quy định

Thời gian tới, Đội CSGT Công an huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền cho các đối tượng là chủ doanh nghiệp, nhân viên quản lý và lái xe, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn; phối hợp với Ban Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền cá biệt cho số thanh, thiếu niên thường xuyên vi phạm pháp luật về ATGT ở cơ sở. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các ban, ngành có liên quan, đặc biệt là Huyện đoàn, Đài truyền thanh truyền hình huyện Cẩm Xuyên tổ chức xây dựng các bản tin, phóng sự về an toàn giao thông, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT, giúp từng bước thay đổi thói quen, xây dựng hành vi văn hóa, chấp hành Luật giao thông của nhân dân trên địa bàn huyện.

Khánh Chi