Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Bế mạc lớp Tập huấn, huấn luyện kỹ năng sử dụng bộ đồ lặn và công tác tìm kiếm, cứu nạn trên đường thủy
Ngày đăng: 14/10/2018
Sau 12 ngày tổ chức, lớp tập huấn, huấn luyện kỹ năng cơ bản sử dụng bộ đồ lặn và công tác tìm kiếm, cứu nạn trên đường thủy do Cục Cảnh sát giao thông tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã kết thúc vào ngày 12/10/2018.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, đồng chí Đại tá Võ Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn thành phố Nha Trang đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn.

Các đại biểu dự Lễ bế mạc lớp tập huấn, huấn luyện

Sử dụng bộ đồ lặn là một nội dung mới đòi hỏi tính chuyên môn, yêu cầu an toàn rất cao, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho huấn luyện viên và học viên, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức khảo sát nhiều địa điểm và quyết định chọn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nơi có Học viện Hải quân - huấn luyện bơi lặn cho lực lượng vũ trang và hoạt động lặn biển lớn nhất Việt Nam, với bể bơi, cảng huấn luyện thực hành đạt tiêu chuẩn để tổ chức tập huấn, huấn luyện.

Qua 12 ngày (từ ngày 01/10/2018 - 12/10/2018), lớp tập huấn, huấn luyện kỹ năng cơ bản sử dụng bộ đồ lặn và công tác tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy cho lực lượng Công an nhân dân đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình tập huấn đề ra. Có được kết quả như vậy là nhờ sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng hiệu quả giữa Ban tổ chức với các đơn vị trong, ngoài lực lượng Công an nhân dân (Công an tỉnh Khánh Hòa, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Nhà nghỉ dưỡng 378-Bộ Công an, Học viện Hải quân-Bộ Quốc phòng…); công tác tổ chức giảng dạy khoa học, hợp lý, đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững, truyền tải đến học viên những kiến thức quan trọng, những vấn đề cốt lõi, thực sự cần thiết; công tác bảo đảm an toàn được tổ chức bài bản, khoa học cả khi huấn luyện tại bể bơi và tại cảng biển; học viên chủ yếu là lực lượng Cảnh sát đường thủy, ít nhiều cũng đã có những hoạt động trên sông nước và xác định rõ nhiệm vụ qua tập huấn để làm chủ trang thiết bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nên rất nhiệt tình trong tập huấn, huấn luyện.

92 học viên Cảnh sát được thủy đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã được trang bị những kiến thức lý thuyết và thực hành về cứu nạn, tháo gỡ khi bị nạn nhân ôm, bám, túm; sơ cấp cứu nạn nhân khi không có nhân viên y tế; cách sử dụng, bảo quản, tính năng, tác dụng, các thao tác khi sử dụng bộ đồ lặn; các động tác bơi, lặn có sử dụng bình dưỡng khí, các kỹ thuật cơ bản phục vụ công tác chuyên môn của Cảnh sát đường thủy và tìm kiếm cứu nạn. Trong quá trình luyện tập, Ban tổ chức nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm sau mỗi buổi tập, phân loại, những học viên yếu được bổ túc thêm. Ban tổ chức cũng luôn chuẩn bị sẵn các phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các học viên trong suốt quá trình tập luyện: lực lượng làm công tác bảo hiểm có nhiệm vụ bố trí áo phao, phao tròn quanh bể bơi ở vùng nước sâu, theo dõi và sẵn sàng tham gia khi có sự cố, tai nạn xảy ra; đối với thực hành trên biển bố trí 02 tàu cảnh giới không cho người, phương tiện không có nhiệm vụ vào khu vực huấn luyện, 02 tổ công tác (có huấn luyện viên lặn cứu hộ) trên 02 xuồng máy Công an nhân dân làm nhiệm vụ cứu nạn khi có tình huống đột xuất xảy ra, 01 tổ cứu nạn trung tâm (có huấn luyện viên lặn cứu hộ) sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn; tổ y tế cùng xe cứu thương thường trực, để xử lý tình huống đột xuất.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu tại buổi Lễ 

Tại buổi Lễ bế mạc, đồng chí Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm của Ban Tổ chức, các đồng chí giảng viên và kết quả học tập của toàn thể các đồng chí học viên. Qua đó, đồng chí Cục trưởng cũng đã yêu cầu các đơn vị thuộc Cục thông qua công tác phối hợp, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị trong và ngoài ngành tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện nội dung bài giảng và chương trình tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn vào chương trình đào tạo, tập huấn nghiệp vụ Cảnh sát giao thông đạt hiệu quả cao nhất, tham mưu cho Cục phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an đề nghị Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung về tiêu chuẩn sức khỏe để làm công tác lặn dưới nước phù hợp với tình hình thực tế. Cục Cảnh sát giao thông phải tiếp tục tổ chức các lớp lặn nâng cao cho lực lượng đã được tập huấn, coi đây là lực lượng nòng cốt của các địa phương. Yêu cầu các đơn vị địa phương được trang cấp trang thiết bị bộ đồ lặn bảo quản theo quy định, khi sử dụng phải bố trí CBCS đã qua tập huấn, huấn luyện để đảm bảo an toàn cho CBCS. Những CBCS đã được tập huấn, huấn luyện phải thường xuyên tập luyện về sử dụng. Lớp tập huấn này mới chỉ trang bị kiến thức cơ bản, vì vậy để chuyên sâu hơn nữa trong sử dụng bộ đồ lặn trong hoạt động nghiệp vụ, Công an các địa phương cần tiếp tục cử CBCS tập huấn tại các cơ sở đào tạo, huấn luyện có uy tín như Trung tâm Quốc gia huấn luyện tìm kiếm cứu nạn đường biển.

Đồng chí Cục trưởng cũng rất mong mỗi đồng chí học viên dự tập huấn lần này sẽ là một nhân tố tích cực, xung kích trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đóng góp quan trọng vào việc xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông trong sạch, chính quy, hiện đại.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông tặng quà lưu niệm
cho các đơn vị phối hợp tổ chức tập huấn, huấn luyện
Đồng chí Thiếu tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông tặng quà lưu niệm 
​cho các đơn vị phối hợp tổ chức tập huấn, huấn luyện

Hạnh Lê