Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm hành chính qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Hội nghị tập huấn công tác tham mưu của lực lượng CSGT
Ngày đăng: 10/08/2018
Ngày 9/8, tại TP Hồ Chí Minh, Cục CSGT tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác tham mưu của lực lượng CSGT. Đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì buổi khai mạc Hội nghị tập huấn.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự khai mạc Hội nghị tập huấn có lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, lãnh đạo Khoa CSGT thuộc khối trường CAND; lãnh đạo Cục CSGT và 330 đồng chí lãnh đạo chỉ huy và cán bộ tham mưu của các đơn vị thuộc Cục CSGT, Phòng  Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát đường thủy thuộc 63 tỉnh thành phố trong cả nước.

Đại tá Vũ Mạnh Thắng, Trưởng phòng Tham mưu, Cục CSGT cho biết hiện nay, lực lượng tham mưu của CSGT có trình độ trên đại học chiếm 2,1%; đại học trong ngành Công an chiếm 51,7%; đại học ngành ngoài chiếm 25,56%; cao đẳng, trung học chiếm 17,85%; chuyên ngành CSGT chiếm 27,53%.

Việc bố trí CBCS làm công tác tham mưu trong lực lượng CSGT đã được quan tâm, có biên chế tổ chức khá đầy đủ, cơ bản đã được đào tạo chính quy. Những năm qua, lực lượng làm công tác tham mưu thuộc Cục và Công an các địa phương đã đóng góp rất nhiều công sức, tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào giữ gìn an ninh, trật tự, TTATGT và xây dựng lực lượng CSGT. Tuy nhiên, công tác tham mưu trong lực lượng CSGT còn có những hạn chế, tồn tại đó là việc nắm bắt tình hình, thu thập thông tin chưa được kịp thời; chế độ thông tin báo cáo còn chậm; tính chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, đề xuất còn hạn chế, chưa đề xuất được biện pháp mới có tính đột phá trong công tác đảm bảo TTATGT…

Đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo và truyền đạt tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh tập huấn nhằm trang bị, bổ sung một số kiến thức quan trọng, đặc biệt là kinh nghiệm về công tác tham mưu để các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ tham mưu tiếp tục thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT truyền đạt tại buổi tập huấn
Đồng chí Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT truyền đạt tại buổi tập huấn
Đồng chí Đại tá Vũ Mạnh Thắng, Trưởng phòng Tham mưu, Cục CSGT phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn lãnh đạo Cục CSGT trực tiếp truyền đạt 6 nội dung quan trọng liên quan đến công tác tham mưu. Gồm nội dung Quản lý Nhà nước về TTATGT, thực trạng và những yêu cầu đổi mới; Nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh Công an của cán bộ tham mưu trong tình hình mới; Ứng dụng công nghệ thông tin trong lực lượng CSGT, thực trạng và giải pháp nâng cao; Công tác cải cách hành chính, nhận thức và trách nhiệm của CBCS lực lượng CSGT và nghệ thuật tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT; Công tác tham mưu và công tác lãnh đạo, quản lý và nhiệm vụ của bán bộ tham mưu.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT trao quà cho học viên lớp tập huấn.
Đồng chí Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao quà cho học viên lớp tập huấn.

Hội nghị tập huấn diễn ra từ ngày 8/8 đến ngày 10/8.

Nguyễn Tuân