Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Hải Dương tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế.
Ngày đăng: 02/08/2018
Trong thời gian vừa qua lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hải Dương đã phối hợp với lực lượng tăng cường thuộc Cục CSGT triển khai nhiều phương án TTKS và đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm nồng độ cồn đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
Lực lượng CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế

Đêm ngày 30/7 trên quốc lộ 5 thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương ,Tổ công tác tăng cường thuộc Cục CSGT và CSGT Công an tỉnh Hải Dương tiến hành bố trí các thiết bị phương tiện nghiệp vụ để chuẩn bị cho công tác kiểm tra “xử lý nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế”. Chỉ chưa đầy 5 phút, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra hơn 20 phương tiện tham gia giao thông, các phương tiện được kiểm tra chủ yếu là xe ô tô con. Việc áp dụng xử lý kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế được thực hiện rất nhanh và chính xác. Các "bác tài" sau khi được kiểm tra mà không phát hiện  trong hơi thở có nồng độ cồn thì sẽ nhanh chóng tiếp tục di chuyển tiếp, còn những lái xe vi phạm sẽ được lực lượng CSGT hướng dẫn dừng xe tại địa điểm đặt chốt và tiến hành xử lý vi phạm. Mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia trên đường đông nhưng lực lượng CSGT đã tổ chức hướng dẫn kiểm soát giao thông không bị ùn tắc, việc kiểm tra tiến hành nghiêm túc chặt chẽ mà không ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện khác.

Kiểm tra nồng độ cồn nhanh gọn, chính xác

Theo ghi nhân của phóng viên, tất cả các phương tiện tham gia giao thông đều được kiểm soát một cách chặt chẽ. Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế đã được CSGT thực hiện khảo sát và chọn những tuyến đường có nhiều quán ăn, quán nhậu để tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn; huy động lực lượng, trang thiết bị và phương tiện chuyên dùng nhiều hơn; quy trình kiểm tra xử lý vi phạm được tổ chức chặt chẽ thể hiện sự văn minh, lịch sự. Đối với các trường hợp không hợp tác hoặc chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ xử lý kiên quyết, nhanh chóng, không để phát sinh phức tạp.  

Các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Theo Trung tá, Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng trạm CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra phổ biến và phức tạp, hành vi này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai giao thông. Trong sáu tháng đầu năm lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành lập biên bản xử lý trên 40 trường hợp, nộp kho bạc hà nước trên 400 triệu đồng. Trong thời gian từ nay đến cuối năm, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ và tăng cường công tác TTKS, tập trung xử lý nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế để đảm bảo tình hình TTATGT và TNGT được kiểm chế thấp nhất có thể. Từ ngày 19/7 đến nay trên tuyến quốc lộ 5 tình hình TNGT đã được kiềm chế.

 

Trung tá, Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng trạm CSGT Công an tỉnh Hải Dương

Đại úy Lê Quang Phương, Phó trưởng phòng TTKS đường bộ cao tốc, Cục CSGT cho biết thêm, trước những diễn biến phức tạp về tình hình TTATGT Cục CSGT đã chủ động, tập trung tăng cường lực lượng thuộc Cục phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều ca TTKS, bám đường 24/24 tại các tuyến giao thông phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên chính dẫn tới TNGT, trong đó chú trọng xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Kết quả bước đầu góp phần kiềm chế và làm giảm TNGT trên tuyến.

Đại úy Lê Quang Phương, Phó trưởng phòng TTKS đường bộ cao tốc, Cục CSGT

Trong thời gian, Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn lực lượng CSGT các địa phương tăng cường tuyên truyền kết hợp với xử lý vi phạm nồng độ cồn, cùng với việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khác với mục tiêu cao nhất là kiềm chế và làm giảm TNGT trong năm 2018 .

Duy Hoàng