Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Ra quân liên ngành trên sông Đuống: Kiên quyết xử lý cảng bến thủy không phép
Ngày đăng: 18/07/2018
Sau 1 tháng ra quân liên ngành, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp với Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm về TTATGT trên tuyến sông Đuống.

Tổ công tác đã trực tiếp tổ chức 28 ca TTKS với 112 lượt CBCS tham gia, tuyên truyền nhắc nhở tới 75 lượt người, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến. Lập biên bản vi phạm hành chính 10 trường hợp, phạt tiền 9.300.000 đồng, các lỗi vi phạm gồm: Vi phạm về trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm, PCCC: 07 trường hợp; vi phạm về GCN ATKT và BVMT: 02 trường hợp; vi phạm về giấy chứng nhận đăng ký phương tiện: 01 trường hợp.

Lực lượng liên nghành TTKS XLVP trên sông Đuống

Tiến hành kiểm tra 13 cảng bến thủy nội địa, trong đó xử phạt 10 bến với tổng số tiền phạt 140.000 triệu đồng gồm các lỗi: Khai thác bến thủy quá thời hạn cho phép; Bến không có phép hoạt động; Phương tiện xếp dỡ hàng hóa trên bến đã hết hạn đăng kiểm. 

Kiểm tra tại Cảng bến thủy nội địa

Ông Phạm Thắng, Trưởng đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực II, Cục ĐTNĐ Việt Nam thì cho rằng, qua quá trình kiểm tra của tổ công tác Liên Nghành thì tình trạng các Cảng bến thủy nội địa hoạt động không có giấy phép hoặc có giấy phép nhưng quá hạn còn phổ biến, tình trạng các phương tiện bốc dỡ hàng hóa hết hạn đăng kiểm vẫn còn. Tổ công tác đã kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để ngăn chặn kịp thời, đồng thời tổ công tác đã vận động, tuyên truyền tới các chủ cảng bến thủy nội địa chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, cũng như giấy phép đúng quy định của pháp luật để đảm bảo TTATGT – TTATXH trên tuyến đường thủy nội địa.

Thượng tá Nhữ Đình Trụ. Thủy đoàn trưởng Thủy Đoàn I, Cục CSGT

Thượng tá Nhữ Đình Trụ. Thủy đoàn trưởng Thủy Đoàn I, Cục CSGT cho biết: Trong quá trình thực hiện, triển khai kế hoạch liên nghành đảm bảo TTATGT trên tuyến sông Đuống, lực lượng CSGT đường thủy của Thủy Đoàn I nói chung và lực lượng CSGT Cục CSGT luôn chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền đồng thời tổ chức các đợt TTKS XLVP nhằm phát hiện những vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông để kịp thời ngăn chặn và xử lý. Đồng chí Trụ cho biết thêm, do đang vào thời gian mưa lũ, mực nước dâng cao, chảy xiết nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông, chính vì vậy lực lượng liên nghành thường xuyên tuyên truyền tới các chủ phương tiện chấp hành, tuân thủ đầy đủ các quy định, luật giao thông đường thủy nội địa để tránh những va chạm, tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Duy Hoàng