Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện
Ngày đăng: 09/07/2018
Phòng CSGT, Công an TP.HCM sẽ triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử phạt vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông từ nay đến ngày 29/9. Việc kiểm tra được tiến hành theo kinh nghiệm quốc tế.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 353 vụ tai nạn giao thông làm 337 người chết và 91 người bị thương, dự báo tình hình tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của người dân khi tham gia giao thông và tình hình TTATGT nói chung.

Phân tích nguyên nhân tai nạn giao thông cho thấy người điều khiển phương tiện cùng lúc vi phạm nhiều lỗi như:vi phạm tốc độ, sử dụng rượu bia trước khi lái xe, đi không đúng chiều đường, không chấp hành hệ thống tín hiệu giao thông.

Như vậy, việc điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia là một trong những nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông. Do đó, nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2018, Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, trong đó chú trọng xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn.

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, lực lượng CSGT sẽ phối hợp
cùng lực lượng chức năng xử lý các đối tượng có hành vi chống đối.

Ngoài ra, Phòng CSGT cũng chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát trật tự - Phản ứng nhanh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an phường, thanh niên xung phong đễ hỗ trợ trong việc xử lý khi có trường hợp chống đối, kích động.

Đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn được triển khai từ ngày 29/06 đến ngày 29/09/2018.

Huỳnh Trung Phong