Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Đẫm mồ hôi bảo đảm TTATGT trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình
Ngày đăng: 06/07/2018
Những ngày qua thời tiết miền Bắc trở lên khắc nhiệt, nhiệt độ ngoài trời vào ban trưa đều trên 40oC, tuy nhiên cán bộ chiến sỹ thuộc Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 (Đội 7), Phòng tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT đã thường xuyên bám đường bảo đảm TTATGT trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình.

Bất kể là ai trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm cũng đều chẳng muốn ló mặt ra đường và khi đã buộc phải ra đường cũng phải tìm cách chống nắng tốt nhất có thể. Nhưng cũng chính những ngày này, CSGT vẫn phải mặc nhiên có mặt ngoài đường làm nhiệm vụ.

Đặc biệt là với  lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên các tuyến cao tốc không có một bóng cây để để làm dịu đi cái nóng của mùa hè.

13h00 ngày 05/7 nhiệt độ dự báo tại khu vực trạm thu phí Cao Bồ thuộc tuyến cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình nhiệt độ dự báo là 39 - 40oC nhưng mặt đường cao tốc hấp nhiệt nên nhiệt độ lên đến hơn 50oC. Nắng từ trên cao như sầm sập như đổ lửa xuống đường. Dưới chân, mặt đường phả nhiệt như muốn nung chảy gót giày. Có lẽ thứ duy nhất chống nắng với các anh là chiếc mũ ngành, song nó gần như chẳng ăn thua gì trong nắng.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT thuộc Đội 7 vẫn kiên trì bám mặt trên đường cao tốc để điều tiết giao thông và xử lý các phương tiện vi phạm. Các anh hiểu rằng đây là tuyến đường huyết mạch dẫn vào thủ đô nên phương tiện tham gia giao thông rất đông, nếu không có mặt trên đường để xử lý các tình huống bất ngờ thì rất có thể gây ùn tắc giao thông cục bộ bất cứ lúc nào.

Lực lượng CSGT thuộc Đội 7 bám đường bảo đảm TTATGT trên cao tốc  Pháp Vân – Ninh Bình

Dấu ấn của những ngày thời tiết nắng nóng khắc nghiệt hiển hiện trên làn da cháy sạm của gần như tất cả những chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ trên tuyến. Cách tránh nóng duy nhất của các anh  là chuẩn bị sẵn xô đá chứa đầy khăn mặt đặt trong xe tuần tra, đến khi nóng quá hoặc mồ hôi ra nhiều, anh em sẽ tranh thủ dùng khăn lau mặt, quấn quanh cổ để giảm nhiệt. Lúc không dừng phương tiện, các anh cũng tranh thủ quấn quanh cổ hoặc để trên đầu sau đó đội mũ lên trên để tránh ánh nắng trực tiếp vào đầu.

Đến 15h00’ trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình đoạn  qua trạm thu phí Vạn Điểm, ngã 3 cầu vượt Thường Tín có 2 xe ô tô va cham nhau gây kho khăn cho các phương tiện di chuyển theo hướng chiều về Thành phố Hà Nội. Nhanh chóng Trung tá Nguyễn Văn Cảnh cùng các đồng chí đã nhanh chóng đến hiện trường để phân luồng điều tiết giao thông không để tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ xảy ra trên cao tốc.

Nước da đen sam vì nắng nóng trên khuôn mặt người chiến sỹ CSGT

Trung tá Nguyễn Văn Cảnh cho biết, đơn vị tổ chức các tổ công tác bám địa bàn 24/24h hướng dẫn người tham giao thông, đồng thời xử lý các vi phạm. Ngoài cắm chốt tại một số vị trí tại các trạm thu phí trên cao tốc, chúng tôi tổ chức tuần tra trên tuyến, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra. Khi có CSGT tuần tra, các phương tiện sẽ ít vi phạm hơn, đi đúng phần đường, làn đường, không dám dừng đỗ sai quy định.

Một số hình ảnh CSGT Đội 7 bảo đảm TTATGT trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình

Lực lượng CSGT gồng mình điều tiết giao thông dưới nắng nóng trên 50 độ
Mồ hôi ướt sũng áo chiến sỹ CSGT
Mặc dù thời tiết khắc nhiệt nhưng CSGT luôn giữ đúng lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc với nhân dân

Đức Thuận