Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
TP Hồ Chí Minh: 6 tháng đầu năm TNGT giảm trên cả ba tiêu chí
Ngày đăng: 29/06/2018
Ngày 28-6, tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh đã đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, theo đó TNGT đã giảm trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương), nhiều tập thể cá nhân đã được tuyên dương khen thưởng trong công tác bảo đảm TTATGT và đấu tranh phòng chống tội phạm...

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Trung tá Huỳnh Trung Phong – Đảng ủy viên CATP, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng CSGT ĐB - ĐS Công an TP. Hồ Chí Minh. 

Đồng chí Trung tá Huỳnh Trung Phong – Đảng ủy viên CATP, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng CSGT phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông trên địa bàn do Phòng CSGT ĐB-ĐS đảm trách đã được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2017 trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Để đạt được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng trong công tác nghiệp vụ, tập trung xử lý các chuyên đề có trọng tâm, trọng điểm; áp dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ vào công tác của lực lượng CSGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT qua đó góp phần kiềm chế được tai nạn giao thông trên địa bàn đơn vị đảm trách.

Công tác phòng chống đua xe trái phép, tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng được duy trì thường xuyên và đạt được nhiều kết quả tích cực (đã phát hiện và giải tán 57 tốp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công công, tạm giữ 161 xe mô tô). Làm tốt công tác đưa dẫn đoàn, bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt cho các Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã biểu dương 63 tập thể, 1.203 cá nhân; được CATP, Bộ Công an, Ủy Ban nhân dân thành phố, Cục CSGT khen thưởng 27 lượt tập thể, 436 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua cao điểm, khen thưởng chuyên đề, khen thưởng đột xuất; có 30 trường hợp dũng cảm đấu tranh phòng, chống tội phạm với 87 lượt CBCS được khen thưởng, bắt giữ 31 đối tượng, thu giữ 31 phương tiện gây án cùng nhiều tang vật và tài sản có giá trị trả lại cho nhân dân; có 164 lượt CBCS nêu gương liêm khiết, không nhận hối lộ, nhiều CBCS đã tận tình giúp đỡ người dân, để lại ấn tượng tốt đẹp trong khi thi hành nhiệm vụ.

 

Phòng CSGT tổ chức Hội nghị về phòng chống tiêu cực, tham nhũng, vi phạm quy định, quy trình, chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Huỳnh Trung Phong thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng biểu dương những thành tích mà tập thể CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời quán triệt những nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Với những diễn biến phức tạp của tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố, đòi hỏi Cấp ủy, Ban Chỉ huy các Đội, Trạm cần phải phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc nhắc nhở CBCS thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch công tác đã đề ra trong Nghị quyết, Chương trình công tác năm. Bên cạnh đó, ngoài thực hiện công tác chuyên môn, cần phải chú trọng xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Huỳnh Trung Phong