Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Trao giải Chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho sinh viên
Ngày đăng: 19/06/2018
Ngày 15/06, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết “Chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2018”.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, đại diện các cơ quan: Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Vụ Giáo dục chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị của Bộ Giao thông: Vụ ATGT, Vụ Vận tải, Vụ Quản lý phương tiện và người lái – Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an; Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản HCM; Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Ban ATGT thành phố Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam; Đại diện Ban giám hiệu và các bạn sinh viên: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách khoa, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và thành phố Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ôtô an toàn trong sinh viên, từ đó, hạn chế vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên và trong cộng đồng.

Sau hơn 1 tháng triển khai Vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, Hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực với gần 30.000 bài dự thi. Ban tổ chức đã chọn ra các đội thi đại diện cho mỗi trường, mỗi đội 4 sinh viên xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết của Chương trình. Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và các tính năng an toàn trên ôtô, bao gồm 4 phần thi: “Khởi động thần tốc, “Đương đầu thử thách”, “Bứt phá thành công”, “Nắm lấy vinh quang”.

Với nội dung đa dạng về luật Giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ôtô Honda cùng sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, vòng chung kết đã diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn đặc sắc và đầy bất ngờ. Khán giả càng thích thú hơn với những phần thi cân sức, cân tài, những tiểu phẩm độc đáo được các bạn sinh viên ngẫu hứng biến tấu từ những kiến thức tưởng chừng như khô khan về pháp luật trật tự an toàn giao thông kết hợp với các tình huống giả định để tạo nên những màn trình diễn hoành tráng với sự đầu tư công phu.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT trao giải nhất Hội thi cho đội tuyển trường Đại học Bách khoa

Kết thúc 4 phần thi, Ban Giám khảo đã trao Giải nhất là 1 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho đội tuyển Đại học Bách khoa

Hồng Minh

Các tin khác liên quan