Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền ATGT cho thanh thiếu niên tại "Học kỳ quân đội"
Ngày đăng: 13/06/2018
Dịp hè 2018, tại Bắc Ninh, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng CSGT CA tỉnh tổ chức chương trình "Học kỳ quân đội" cho học sinh trong toàn tỉnh.

Đối tượng tham gia là đoàn viên, thanh thiếu niên đang sinh sống, học tập trong và ngoài tỉnh có độ tuổi từ 11 - 16;  sức khỏe tốt; tự nguyện tham gia chương trình và có sự đồng ý của cha mẹ. Tham gia "Học kỳ quân đội", các em được trải nghiệm môi trường sống trong quân đội, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật, tự lập với các bài học: Giáo dục chính trị; huấn luyện quân sự; giáo dục kỹ năng sống và các hoạt động bổ trợ khác. Qua đó hướng cho học viên hình thành tư duy mới, định hướng mới, nâng cao khả năng tự nhận thức, cảm quan về cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Trong hai ngày 08/6 và 10/6, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Cung văn hoá thiếu nhi tỉnh, Trung đoàn quân đội 833 tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho hơn 300 thanh thiếu niên trong tỉnh và ngoài tỉnh đến tham gia 2 lớp "Học kỳ quân đội" trong thời gian nghỉ hè tại Trung đoàn quân đội 833 tỉnh Bắc Ninh.

Tuyên truyền pháp luật về TTATGT là một trong những hoạt động quan trọng nhằm hỗ trợ giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh tại lớp "Học kỳ quân đội". Tại lớp học, các chiến sỹ cảnh sát giao thông đã phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT, đồng thời khái quát thực trạng, nguyên nhân dẫn tới TNGT ở lứa tuổi của các em và cách phòng ngừa, kỹ năng tham gia giao thông, cách ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông, chia sẻ cho các em một số hình ảnh đẹp, tấm gương người tốt, việt tốt của lực lượng chức năng cũng như của người tham gia giao thông. Từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành tốt pháp luật về TTATGT trong thanh thiếu niên, góp phần giảm TNGT trong cộng đồng.

Không khí vui vẻ, gần gũi tại buổi tuyên truyền

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền ATGT hết sức thiết thực đối với thanh thiêu niên đã được các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức, qua những hoạt động như vậy, các kiến thức về ATGT sẽ lồng ghép trong những hoạt động tại lớp "Học kỳ quân đội" giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho thanh thiếu niên. 

Ngô Quang Tuấn

Các tin khác liên quan