Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT truy bắt đối tượng tượng vận chuyển ma túy trái phép trên cao tốc Pháp Vân
Ngày đăng: 06/06/2018
Lực lượng thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 (Đội 7), Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 01 đối tượng đang có hành vi vận chuyển ma túy trái phép.

Vào khoảng 06h00 ngày 05/6, Tổ TTKS thuộc Đội 7 đang thực hiện nhiệm vụ TTKS, XLVP, khi đến Km 216 phát hiện 01 xe ô tô Innova màu bạc BKS: 36A-135.54 đang dừng, đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình hướng Hà Nam - Hà Nội. Khi tới gần lực lượng CSGT thấy lái xe đang ngủ trên xe. Kiểm tra giấy tờ được biết lái xe là Lê Đức Hùng, sinh ngày 10/01/1991, quê quán xã Đông Cương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Quan sát, nhận thấy Hùng có nhiều biểu hiện nghi vấn và trên xe ô tô, tại vi trí ngăn để đồ bên tay phải ghế lái có gói hàng màu vàng, tổ tuần tra đã yêu cầu kiểm tra.

Đối tượng Lê Đức Hùng (áo trắng) bị lực lượng chức năng bắt giữ

Lúc này Hùng đưa cho tổ TTKS gói hàng và trình bày đó là cốm thuốc bổ tăng cân cho trẻ em, mang cho cháu đang điều trị tại Bệnh viện nhi Hà Nội. Khi bị tổ tuần tra yêu cầu điều khiển xe vào vị trí an toàn để xử lý vi phạm hành chính và cùng kiểm tra gói hàng, Hùng đã bất ngờ nổ máy và tăng ga bỏ chạy. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, Tổ TTKS đã tổ chức truy đuổi, báo cáo cấp trên và thông báo cho Tổ TTKS liền kề phía trước đề nghị kiểm tra, bắt giữ.

Nhận được thông tin của tổ công tác, Đội 7 đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, xây dựng các phương án bắt giữ đối tượng, đồng thời, đề nghị các đơn vị, địa phương thuộc Công an TP.Hà Nội như: Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên phối hợp bắt giữ.

 Trong quá trình truy tìm, được sự giúp đỡ nhiệt tình của quần chúng nhân dân, khoảng 7h45 cùng ngày, lực lượng phối hợp đã phát hiện đối tượng Hùng đang nằm ở dưới ao cá thuộc địa phận thôn Cầu, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Qua khai thác ban đầu, đối tượng Hùng khai nhận có người thuê Hùng vận chuyển 02 gói hàng từ TP Thanh Hóa đến đầu đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội với giá 5.000.000 đồng và Hùng không biết trong 02 gói hàng là hàng gì. Khi lực lượng CSGT kiểm tra thì Hùng lo sợ là hàng cấm nên đã điều khiển phương tiện bỏ chạy. Trong quá trình bỏ chạy, Hùng đã vứt 01 gói hàng có đặc điểm trùng khớp với gói hàng đã đưa cho lực lượng CSGT.

Đối tượng Hùng tại cơ quan Công an.

Khi đến khu đất trống trước cổng trường THCS xã Kim Đường, Hùng đã bỏ xe và thuê xe ôm đi ngược lại về xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa. Đến xã Minh Đức, Hùng xuống xe và bỏ chạy. Khi đi qua ao cá thì Hùng bị trượt chân, ngã xuống ao. Đối tượng Hùng xác nhận gói hàng đưa cho CSGT và gói hàng vứt trên đường bỏ trốn là các gói hàng của Hùng vận chuyển. Qua giám định, chất tinh thể màu trắng trong 02 gói hàng là ma túy loại Methamphetamine.

Lực lượng CSGT bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an Ứng Hòa, Hà Nội.

Lực lượng TTKS Đội 7 đã phối hợp với Công an huyện Ứng Hòa tiến hành lập biên bản, lấy lời khai đối tượng và tiến hành bàn giao người, tang vật cho Công an huyện Ứng Hòa tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

Minh Thu