Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT Đăk Nông chung sức tình nguyện hướng về cơ sở
Ngày đăng: 06/06/2018
Hơn 400 lượt người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; 300 suất quà, được trao tặng cho 300 người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ mồ côi, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn và 15 suất học bổng ý nghĩa đã đến với học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong niềm vui phấn khởi, hân hoan.

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2018, vừa qua, Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Đoàn y bác sĩ, thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Công ty Dược Thanh Hóa và Hội chữ Thập đỏ tỉnh Đăk Nông tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho bà con nhân dân xã Đức Xuyên huyện Krông Nô.

Thông qua chương trình nhân đạo, CBCS Phòng CSGT đã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, những lỗi thường xuyên vi phạm của người tham gia giao thông. Qua đó hướng dẫn người dân quy tắc tham gia giao thông an toàn và cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông trên các tuyến đường, cấp phát tờ rơi, giúp bà con nắm vững những quy định cần thiết khi tham gia giao thông.

CBCS Phòng CSGT Đăk Nông tuyên truyền Luật giao thông cho người dân

Cũng tại chương trình, Đoàn đã khám bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 400 lượt người dân; tặng 300 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng gồm thực phẩm, bánh kẹo, quần áo cũ và tiền mặt cho 300 người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ mồ côi, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn và tặng 15 suất học bổng, mỗi suất 400.000 đồng gồm vở, bút, tiền mặt cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tổng cơ số thuốc, quà, tiền mặt trao cho người dân được CBCS Phòng CSGT Đăk Nông, các mạnh thường quân đóng góp đồng hành cùng chương trình nhằm chia sẽ, hỗ trợ những người dân bị bệnh hiểm nghèo,có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Các y bác sĩ, thầy thuốc tình nguyện khám chữa bệnh cho người dân.
Đoàn tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Đây cũng là dịp nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Tháng nhân đạo, cũng như nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cùng nhau chung tay, góp sức giảm thiểu tai nạn giao thông và giúp đỡ các trường hợp khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phương Thanh