Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Những đóa hoa ngát hương, mang "sắc vàng" lan tỏa
Ngày đăng: 01/06/2018
Những ngày vừa qua hình ảnh lực lượng CSGT Hà Nội “đội nắng lửa” điều tiết giao thông trên các tuyến giao thông của Thủ đô Hà Nội cùng với nhiều việc làm tốt như cứu người nhảy cầu, đưa người già bị lạc về với người thân, tìm lại và trao trả tài sản bị mất cắp sau nhiều năm... Với nhiều việc làm ý nghĩa , nhân văn đó hình ảnh người chiến sĩ CSGT Thủ đô đã “ghi điểm” đối với nhân dân cả nước.

Hình ảnh người chiến sĩ CSGT cần mẫn, không quản ngại khó khăn, gian khổ “đội nắng lửa” đứng điều tiết giao thông thông suốt dù nhiệt độ mặt đường có lúc lên đến 50 độ C đã  "ghi điểm" với nhân dân cả nước.

Trên các tuyến giao thông của Thủ đô Hà Nội những ngày này, dòng người hối hả đi lại thật nhanh để tránh cái nắng “như đổ lửa” của thời tiết Thủ đô với nhiệt độ mặt đường hơn 50 độ C. Hình ảnh người chiến sĩ CSGT cần mẫm, không quản ngại khó khăn, gian khổ “đội nắng lửa” đứng điều tiết giao thông thông suốt giúp nhân dân “đi đến nơi, về đến chốn”, an toàn. Cùng với đó là nhiều việc làm ý nghĩa, nhân văn hình ảnh người chiến sĩ CSGT Thủ đô đã “ghi điểm” với nhân dân cả nước.

Vào khoảng 9h35, ngày 27/5, người phụ nữ đi xe máy biển số 30Y4 - 1306 khi đang lưu thông trên cầu Chương Dương theo hướng từ Long Biên sang nội thành bất ngờ dừng xe giữa cầu trèo qua lan can gieo mình xuống sông.

Ngay sau khi nhận tin báo từ nhân dân, tổ công tác gồm Trung uý Nguyễn Quang Trung và Đinh Trọng Duy - Đội CSGT số 5 thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP Hà Nội và tổ bảo vệ cầu đang trực chốt phía Bắc cầu Chương Dương đã triển khai ngay đội hình cứu trợ.

Nhờ sự mưu trí, tận tình của các chiến sĩ CSGT mà người phụ nữ được sống thêm lần nữa.

Phán đoán nhanh vị trí người phụ nữ rơi xuống, 2 chiến sĩ CSGT đã nhanh chóng chạy bộ xuống khu vực bến thuyền dưới chân cầu huy động người dân đánh thuyền chài gần đó ra cứu giúp. Ngay sau đó, mọi người đã kịp cứu sống người phụ nữ khi sắp kiệt sức giữa dòng nước.

Sau khi được đưa vào bờ an toàn, tổ công tác tiến hành hỏi thăm tình, lý do nhảy cầu. Người phụ nữ cho biết tên là Nguyễn Thị H (SN 1982 hiện đang ở khu Mễ Trì, Nam Từ Liêm). Do hoàn cảnh éo le và buồn chán chuyện gia đình chị H đã đi xe lên cầu Chương Dương tìm cách tự tử.

Được sự khuyên nhủ của các đồng chí CSGT, chị H đã bình tâm trở lại và đồng ý về trụ sở CAP Bồ Đề làm các thủ tục để gia đình đến đón về.

Vào lúc 16h00 cùng ngày, tổ công tác của Đội CSGT số 11 gồm các Thượng úy Phạm Chí Hiếu, Nguyễn Tiến Thanh, Đỗ Như Phong đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh – QL21A khi tới Km12+800m hướng Sơn Tây - Hòa Lạc thì bất ngờ phát hiện một cụ bà đang ngồi ôm nón ven đường. 

Cụ Vỹ hơn 90 tuổi đi lạc đường, được CSGT tận tình giúp đỡ đã sum họp với gia đình.

Nhận thấy cụ già có biểu hiện tinh thần và sức khỏe mệt mỏi, tổ tuần tra dừng xe, xuống đỡ cụ dậy và cho cụ uống nước hồi sức. Đồng thời, các chiến sỹ ân cần hỏi thăm thì cụ cho biết mình tên là Thảo, hơn 90 tuổi, cụ không nhớ nơi ở của mình. Trước sự việc trên, tổ công tác nhận định cụ bà bị lạc và có dấu hiệu bị lẫn, không nhớ rõ địa chỉ nơi ở nên tổ công tác đã đưa cụ về trụ sở đơn vị rồi cho cụ ăn và uống sữa để phục hồi sức khỏe.

Khoảng 30 phút sau, cụ nhớ thêm là nhà ở xã Hòa Lạc và ở thôn Miếu, có 3 người con nhưng hiện tại đang ở một mình, không nhớ rõ con mình đang ở đâu.

Trước những thông tin ít ỏi được cụ cung cấp, bằng các biện pháp nghiệp vụ đội CSGT số 11 đã liên hệ với Công an các xã lân cận để xác minh và tìm người thân cho cụ.

Sau khi trao đổi, xác định được thôn cụ bà nói là thôn Miễu, thuộc xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất quản lý. Chủ tịch xã Tiến Xuân cho biết, ở thôn Miễu có 2 cụ già trên 90 tuổi nhưng không có ai tên Thảo. Chỉ có một cụ tên Vỹ bị lạc từ sáng gia đình đang tìm kiếm.

Nhận định khả năng cụ già đi lạc chính là cụ Vỹ, tổ công tác đã xin ý kiến chỉ đạo của chỉ huy đội trực, dùng xe chuyên dụng đưa cụ về thôn Miễu và liên hệ với trưởng thôn để đưa cụ về với gia đình vào lúc 17h15 cùng ngày.

Ông Bùi Văn Dân là con trai út của cụ cho biết: Buổi sáng khi mọi người đi làm đồng thì mẹ tôi tự ý ra khỏi nhà. Khi đi làm về mọi người tá hỏa đi tìm nhưng không thấy, lúc này gia đình tôi rất lo lắng. Mẹ tôi có dấu hiệu bị lẫn lúc nhớ, lúc quên.Xúc động trước sự chăm sóc nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 11, ông Dân đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ đã giúp đỡ gia đình. Đồng thời, viết thư cảm ơn gửi tới Phòng CSGT đường bộ và đội CSGT số 11, Công an TP. Hà Nội.

Mới đây nhất ngày 28/5, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết đơn vị đã tiến hành trao trả xe máy Honda Wave bị mất trộm từ năm 2014 cho gia đình ông Nguyễn Bá Sáu, SN 1967, ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Ông Sáu vui mừng khi được nhận lại tài sản sau nhiều năm bị mất trộm.

Thượng uý Trần Ngọc Mạnh, cán bộ Đội CSGT số 3 cho biết, quá trình xử lý vi phạm chiếc xe nói trên mang biển số 30L1-0901 nhưng qua tra cứu số khung, số máy thì phát hiện chiếc xe thực chất mang biển số 89F1-092.42, chủ xe là anh Nguyễn Bá Sáng, địa chỉ tại xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Sau đó, tổ công tác đã tiến hành tra cứu trong hệ thống dữ liệu xe tang vật nhưng không thấy, nghi ngờ khả năng khi bị mất xe chủ xe không trình báo với cơ quan Công an, lãnh đạo Đội CSGT số 3 đã cử cán bộ về tận địa phương xác minh, tìm chủ phương tiện và được biết anh Sáng hiện đang ở nước ngoài.

Làm việc với ông Nguyễn Bá Sáu, là bố đẻ của anh Sáng thì được biết chiếc xe trên bị mất trộm năm 2014, khi anh Sáng còn là sinh viên trường ĐH Thương mại Hà Nội. Lãnh đạo Đội CSGT số 3 đã mời ông Sáng đến trụ sở để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Sáng ngày 28/5, tại trụ sở Đội CSGT số 3, ông Sáu vui mừng khi được cán bộ CSGT trực tiếp trao trả chiếc xe đã mất 4 năm trước.

Được nhận lại tài sản bị mất sau nhiều năm thất lạc, ông Sáu bày tỏ niềm vui sướng và không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng CSGT.

Gần đây xuất hiện rất nhiều việc làm ý nghĩa, nhân văn khác của lực lượng CSGT nói chung và CSGT Hà Nội nói riêng được báo chí, mạng xã hội phản ảnh và nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ. Từ đó hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CSGT như những đóa hoa hướng dương mang sắc vàng “ngát hương, lan tỏa” với nhân dân cả nước.

Tuấn Nguyên