Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
" An toàn cho con trong môi trường nước" cần sự chung tay của cộng đồng
Ngày đăng: 22/05/2018
" An toàn cho con trong môi trường nước" cần sự chung tay của cộng đồng, đó là chủ đề của Lễ phát động phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2018 đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tại Trường Tiểu học Tây Sơn, Hà Nội sáng ngày 22/5.

Theo phân tích trong các loại hình tai nạn thương tích trẻ em thì đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 19 tuổi. Trung bình hàng năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Tai nạn thương tích, trong đó có đuối nước không những cướp đi sự sống, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em, mà còn để lại nỗi đau không nguôi trong nhiều gia đình...

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Với chủ đề của chương trình phòng chống đuối nước năm nay là “An toàn cho con trong môi trường nước", đây là chủ đề có ý nghĩa thiết thực, nhằm thúc đẩy thực hiện có hiệu quả quy định của pháp luật, chương trình phòng, chống đuối nước; tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, ngành, gia đình, xã hội, bản thân các em nhỏ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống đuối nước trẻ em. Thông qua chương trình, trẻ em được học bơi, các đơn vị chức năng, gia đình, nhà trường quan tâm hơn tới việc trông giữ, giám sát trẻ, đảm bảo an toàn cho các con, nhất là trong kỳ nghỉ hè.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu khai mạc và phát động chương trình, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết: Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em, điều này thể hiện tại các văn bản pháp luật, chương trình liên quan đã được ban hành trong đó có Luật trẻ em 2016; Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 và mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 giảm 6% trẻ em bị tử vong do đuối nước so với năm 2015; 40% trẻ em lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở biết các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Đại diện lãnh đạo các cấp đã cùng lên ký cam kết chung tay phòng chống đuối nước trẻ em

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chức năng đã cùng lên ký cam kết chung tay phòng chống đuối nước trẻ em.

Đức Thuận