Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Mưa lớn, CSGT giúp dân qua đoạn đường ngập nước an toàn
Ngày đăng: 22/05/2018
Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào mùa mưa với những cơn mưa lớn kéo dài vào buổi chiều, đặc biệt là trong khung giờ cao điểm từ 16 giờ đến 18 giờ. Lực lượng CSGT đã nỗ lực hết mình điều tiết giao thông, giúp người dân đi lại được thuận tiện.

Trong 02 ngày cuối tuần (ngày 19/5 và 20/5) những cơn mưa lớn kéo dài vào khung giờ cao điểm đã gây ngập nước trên nhiều tuyến đường. Do thi công và hệ thống thoát nước của thành phố chưa được hoàn thiện cộng với lưu lượng phương tiện di chuyển đông đã tạo ra áp lực tại các nút giao thông, gây khó khăn cho hoạt động giao thông của người dân. Tình trạng ùn ứ với số đông các phương tiện phải di chuyển chậm, nhiều phương tiện bị hư hỏng động cơ do ngập nước.

Lực lượng CSGT Công an Thành phố đã nỗ lực hết mình trong điều tiết giao thông, giúp người dân vượt qua khó khăn trong mưa lớn. Tại nút giao vòng xoay Dân Chủ lượng phương tiện di chuyển trong giờ cao điểm đông đúc, lúc này hình ảnh CSGT trong chiếc áo mưa chuyên dụng đang thực hiện liên tục các động tác điều hòa giao thông dưới trời mưa lớn để giúp cho dòng phương tiện lưu thông trật tự, ổn định; tránh xảy ra tình trạng người dân chen lấn, va chạm gây ùn tắc giao thông.

Chiến sỹ CSGT đẩy xe cho người dân đi qua vùng nước ngập úng

Tại khu vực vòng xoay An Lạc do mưa lớn, dẫn đến tình trạng ngập nước, mực nước dâng cao khiến nhiều phương tiện hư hỏng, không di chuyển được. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ điều hòa giao thông, các CBCS đã sử dụng xe nâng chở phương tiện, lội nước hỗ trợ đưa người dân cùng phương tiện qua khỏi vùng ngập nước để tiếp tục di chuyển.

CSGT căng mình điều tiết giao thông giữa trời mưa 

Dự báo thời tiết trong những ngày tới, tình trạng mưa lớn vẫn xuất hiện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, vì vậy, lực lượng CSGT luôn chủ động sẵn sàng các phương án để bảo đảm TTATGT cho người dân.

Huỳnh Trung Phong