Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bình Định: Đặt bảng hiệu tuyên truyền nồng độ cồn tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế
Ngày đăng: 11/05/2018
Để nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi tham gia giao thông Phòng CSGT ĐB - ĐS đã sử dụng hình thức tuyên truyền chuyên đề nồng độ cồn dưới hình thức trực quan bằng tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các phòng tiếp dân, các quán nhậu, cơ sở y tế.. nơi có lượng công dân đến liên hệ công tác, làm việc, sinh hoạt, vui chơi, giải trí thường xuyên.

“Nhìn những hình ảnh, nội dung trên bảng hiệu mà các chú CSGT treo tại các trụ sở cơ quan, các phòng khám, quán nhậu mà tụi tui cảm thấy sợ khi nghĩ lại cái cảnh chung vui với bạn bè, làm vài ly, vài xị rồi điều khiển xe chạy về nhà, rất may cái vận xui nó chưa đeo theo mình, chưa gây tai nạn cho ai chứ không thì giờ này không biết bàn thân tui, gia đình tui sẽ như thế nào. Sau này nếu bắt buộc phải nhậu nhẹt với bạn bè chắc tui đi xe taxi hoặc nhờ người khác chở về cho an toàn”, đây là lời tâm sự rất thật của ông Nguyễn Văn Đoàn, trú tại phường Trần Quang Diệu lúc được các đồng chí CSGT giải thích về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và hậu quả để lại cho gia đình, xã hội khi có tai nạn giao thông xảy ra khi xem bảng hiệu tuyên truyền chuyên đề nồng độ cồn mà Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh vừa triển khai treo tại phòng chờ khám của Phòng khám đa khoa 38 Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn vào sáng ngày 10/5/2018, và đây cũng là tâm trạng chung của mọi người dân khi được xem các bảng hiệu tuyên truyền tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các phòng tiếp dân, các quán nhậu.. trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Lực lượng CSGT lắp đặt bảng hiệu tuyên truyền tại phòng khám đa khoa 38 Lê Lợi, Quy Nhơn.

Mô hình lắp đặt “Bảng hiệu tuyên truyền chuyên đề nồng độ cồn” được Phòng CSGT đường bộ, đường sắt triển khai thí điểm với 60 bảng hiệu được lắp đặt tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các phòng tiếp dân, các quán nhậu.. nơi có lượng công dân đến liên hệ công tác, làm việc, sinh hoạt, vui chơi, giải trí thường xuyên trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và các huyện, thị xã lân cận. Đây là mô hình mới, được Giám đốc Công an tỉnh đồng ý cho triển khai trong năm 2018 cùng với các hoạt động tuyên truyền tập trung theo chủ đề tác hại của việc lạm dụng rượu, bia trong cuộc sống và khi tham gia giao thông với mục đích nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho người dân, giúp họ nhận thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và sự an toàn của cả cộng đồng.

Lắp đặt bảng hiệu tuyên truyền tại quán nhậu trên đường Nguyễn Thị Định, Quy Nhơn.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt chia sẻ: “Với mong muốn ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh, kéo giảm tai nạn giao thông, nhất là làm cho người trực tiếp điều khiển phương tiện thấy được tác hại, hậu quả của việc sử dụng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông, ngoài các biện pháp tuyên truyền khác thì việc triển khai mô hình lắp bảng hiệu tuyên truyền chuyên đề nồng độ cồn của đơn vị cũng là cách để người dân tiếp cận gần hơn, thực tế hơn với vấn đề nóng hiện đang được xã hội quan tâm là lạm dụng rượu, bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Chúng tôi xác định  đây là chủ đề xuyên suốt, trọng tâm trong công tác tuyên truyền của lực lượng CSGT Công an tỉnh trong năm 2018, nên ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chúng tôi mong muốn thông qua các biện pháp tuyên truyền để hạn chế vi phạm của người dân, giúp họ nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông”.

Hồng Phúc