Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Ngày thứ hai mưa liên tiếp, nhiều nơi ở TP.Hồ Chí Minh biến thành sông
Ngày đăng: 09/05/2018
Đó có thể là một ông giám đốc, một anh công nhân, bà bán hủ tiếu gõ hay một cô CSGT... vì nhiệm vụ, kiếm sống bị ướt nhẹp dưới cơn mưa. Mùa mưa ở TP.Hồ Chí Minh đã đến, trên mỗi cung đường tất bật, ta lại thấy được những phận người tất tả dưới màn mưa…

Cơn mưa nặng hạt trên diện rộng kéo dài từ chiều đến tối 8-5, đã làm hàng loạt tuyến đường và một số khu vực trũng thấp ở TP.HCM ngập lênh láng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Linh Đông, Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức) và một số tuyến hẻm dọc đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), nước ngập khoảng nửa mét, khiến nhiều xe khi lưu thông qua đây bị chết máy, phải dắt bộ.

Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), nơi được gọi là “rốn ngập” của thành phố, sau 30 phút mưa to, nước đã lên đến nửa bánh xe. Khu vực bị ngập nặng nhất là đoạn dưới chân cầu Sài Gòn. Theo quan sát của chúng tôi, cả một đoạn đường dài hơn 1 cây số bị chìm trong biển nước, khiến “siêu” máy bơm hút nước phải hoạt động hết công suất.

Người dân “lội” trong mênh mông biển nước tại “rốn ngập” đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trong chiều tối cùng ngày ở các khu vực khác như đường Ung Văn Khiêm, D2 (Q.Bình Thạnh) và một số tuyến thuộc Q.Gò Vấp cũng rơi vào cảnh ngập tương tự.

Trước đó, chiều qua (7-5), nhiều tuyến đường, khu vực ở TP.HCM cũng chìm trong nước sau cơn mưa kéo dài, khiến cuộc sống, đi lại của người dân gặp vô vàn khó khăn, thiệt hại. Những hình ảnh về ngập lụt ở Sài Gòn sau cơn mưa chiều qua đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, dư luận cả nước.

CSGT đẩy xe giúp người dân qua chỗ ngập.

Trong cơn mưa tầm tã vào hai buổi chiều 7 và 8-5, nhiều người đi đường đã xúc động trước hình ảnh những chiến sỹ Cảnh sát đội mưa, lội nước để điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân đẩy xe bị chết máy.

Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, lực lượng Cảnh sát khu vực của P.22, Q.Bình Thạnh đã chia ra túc trực trên nhiều đoạn đường để điều tiết giao thông.

Rất nhiều phương tiện bị chết máy đã được cảnh sát phụ dắt đẩy ra khỏi khu vực ngập nước. “Trận mưa hôm nay được dự đoán sẽ rất lớn nên Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo anh em có phương án triển khai hỗ trợ cho người dân trên tuyến đường này. Tuy mệt nhưng chúng tôi pảhi cố gắng để giúp bà con” – một cảnh sát khu vực nói.

Cùng thời điểm, tại giao lộ Quang Trung – Thống Nhất (Q.Gò Vấp), trời cũng đổ mưa như trút nước. Do lưu lượng xe lúc này khá đông nên tổ CSGT thuộc Công an Q.Gò Vấp đã chịu dầm mưa, đứng điều tiết giao thông hơn 1 tiếng đồng hồ. “Mình đi qua, thấy mấy anh CSGT vậy mà xót. Mưa ầm ầm vậy mà mấy ảnh vẫn đứng phân luồng, sau vài giây lại lấy tay vuốt mặt. Rất thương!” – anh Huỳnh Thanh Bình, một người dân tại đây, cảm kích.

CSGT An Lạc lội nước giúp người đi đường thoát khỏi vùng ngập. Thấy cảnh này, nhiều người đã thầm cảm ơn các anh.

Tại vòng xoay An Lạc, các cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội CSGT An Lạc cũng triển khai phương án hỗ trợ người dân rơi vào đoạn đường bị ngập nước. Nhiều phương tiện bị chết máy được CSGT hỗ trợ dắt, đẩy và đưa vào thùng xe ô tô đặc chủng, chở đến nơi sửa chữa. Thấy vậy, rất nhiều người đã thầm cảm ơn các anh.

Nhìn những nữ chiến sỹ CSGT xinh đẹp dầm mưa điều tiết giao thông, dọn chướng ngại vật, ai đi ngang qua cũng rưng rưng cảm động.

Xúc động hơn, tại vòng xoay Mỹ Thủy (Cát Lái) vào chiều 8-5, sợ cơn mưa lớn sẽ gây kẹt xe vào giờ tan tầm, lực lượng CSGT, trong đó có một số nữ chiến sỹ, đã không ngại dầm mưa hơn 30 phút để điều tiết, hướng dẫn các phương tiện di chuyển, giúp người dân được lưu thông thuận lợi, an toàn. Hình ảnh này khiến ai đi ngang qua cũng rưng rưng cảm động.

Hết "dầm mưa" tiếp tục làm nhiệm vụ điều tiết giao thông khi chiều muộn.

Mùa mưa mới bắt đầu ở TP.Hồ Chí Minh, qua hai chiều mưa lớn mới thấy thực sự nỗi vất vả, nhọc nhằn của lực lượng CSGT. Theo dự báo thời tiết từ đây cho tới cuối tuần do ảnh hưởng của gió Tây Nam sẽ tiếp tục có mưa lớn bất ngờ, có thể gây ra tình trạng úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố.

Duy Quan - Hoàng Đạt