Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổng kết Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017 - 2018
Ngày đăng: 24/04/2018
Ngày 20, 21/4, tại Đắk Lắk, Cục CSGT phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao thưởng Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017 - 2018 dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Năm học 2017-2018, chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” đã được mở rộng triển khai tới 17 tỉnh, thành phố (Phú Thọ và Hậu Giang là 2 tỉnh mới được triển khai với 370 giáo viên được tập huấn trực tiếp). Đã có tới 670.292 em học sinh khối 3, 4 & 5 của 1.384 trường  tiểu học được tham gia chương trình giáo dục về ATGT bổ ích và hấp dẫn này. Đây là Chương trình nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ cấp 1 để các em có thể tự bảo vệ, phòng tránh tai nạn giao thông, đồng thời góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn văn minh trong tương lai.

Các em học sinh tham gia Lớp học "ATGT cho nụ cười trẻ thơ" 

Lễ Trao thưởng Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017 – 2018 được tổ chức với sự tham dự của TS Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia,TS Tạ Ngọc Trí, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học- Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Koji Ito – Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, cùng đại biểu đại diện Vụ Giáo dục tiểu học, Ủy ban ATGT Quốc gia, các Sở giáo dục và đào tạo của 17 tỉnh, thành phố và các thầy cô giáo cùng các em học sinh tiêu biểu. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức vinh danh các Sở Giáo dục Đào tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong việc triển khai chương trình giáo dục ATGT cho nụ cười trẻ thơ. Đồng thời cũng là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo, các Sở GD&ĐT các tỉnh gặp gỡ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong nhà trường.

Sau 2 tháng phát động Hội Giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về 21.325 bài tham dự của giáo viên và 630.182 bài tham dự của học. Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm để lựa chọn ra 17 giáo viên đạt kết quả xuất sắc tham dự Lễ trao thưởng Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2017 – 2018. Đặc biệt, 34 bạn nhỏ đạt thành tích xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 & 5 trên cả nước đã vinh dự nhận được các phần thưởng từ BTC.

Ban tổ chức tặng Giấy khen cho các em học sinh đạt giải

Cũng tại Đắk Lắk, Hội giao lưu về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học của 17 giáo viên Tiểu học xuất sắc đại diện cho hơn 21 nghìn giáo viên của 17 tỉnh, thành phố cũng diễn ra rất sôi nổi với sự chỉ đạo của TS Nguyễn Đức Hữu- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với lòng nhiệt huyết, sự chuẩn bị chu đáo và vận dụng phương pháp giảng dạy đa dạng, linh hoạt, sáng tạo, các thầy cô giáo đã mang đến những cảm xúc vui tươi, thoải mái cho các em học sinh và đồng nghiệp thông qua những tiết học nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng rất sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả. Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học cũng được diễn ra vào sáng ngày 21 tháng 4 năm 2018 dưới sự chủ trì TS Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại Hội thảo, các thầy giáo, cô giáo đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT đang được triển khai hiệu quả tại địa phương. Trên tinh thần đổi mới và xây dựng, các thầy cô giáo còn đề xuất nhân rộng những cách làm hay, những kinh nghiệm quý từ các đồng nghiệp trao đổi, trình bày tại Hội thảo để vận dụng, triển khai ở đơn vị mình, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT trong các trường tiểu học trên phạm vi cả nước.

Đại diện các thầy, cô giáo đạt kết quả xuất sắc nhận giải thưởng của Ban tổ chúc

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong trường tiểu học do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An phối hợp với Công ty Honda Việt Nam xây dựng thực sự là một trong những hoạt động giáo dục về An toàn giao thông thiết thực, hiệu quả và bổ ích nhất cho giáo viên và các em học sinh tiểu học.Thông qua Hội giao lưu tìm hiểu về An toàn giao thông đã tạo được niềm tin, sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động dạy - học về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.

Hồng Minh