Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Bắc Ninh: Quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT
Ngày đăng: 15/04/2018
Thực hiện Năm an toàn giao thông 2018, Tỉnh ủy, UBND, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, thường xuyên và đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Tỉnh ủy, UBND, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, thường xuyên và đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và thực hiện tốt Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”, Nghị quyết số 32/ NQ-CP, số 88/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm, đảm bảo TTATGT và Chương trình công tác bảo đảm TTATGT năm 2018.

CSGT Bắc Ninh xử lý vi phạm giao thông

Qua đó Tỉnh ủy, UBND, Ban ATGT tỉnh cùng Sở GTVT, Công an tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, triển khai kịp thời, chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội xuân.

Trong những tháng đầu năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức cũng như ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội là thành viên của Ban ATGT tỉnh, các địa phương đã tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT.

Bên cạnh đó Ban ATGT tỉnh đã in nhiều băng rôn tuyên truyền với nhiều nội dung như: An toàn giao thông trách nhiệm của mỗi người; Đã uống rượu bia không lái xe; Không chở quá tải, quá số người quy định để gửi đến cho Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố và Sở GTVT, Tỉnh Đoàn, Sở GD& ĐT đã tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn tỉnh. Đã phối kết hợp với Đài PT&TH tỉnh Bắc Ninh phát các bản tin, chuyên mục về công tác ATGT, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, tác hại của việc lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Mặt khác, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã có sự phối hợp với Đài PT&TH tỉnh, báo Bắc Ninh, Phòng PX15 xây dựng, phát và đăng tải 98 tin, bài, 13 chuyên mục khoa giáo, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ, thực hiện đôn đốc công an các đơn vị, địa phương xây dựng, đăng tải 64 tin, bài trên hệ thống đài phát thanh cơ sở. Đồng thời Ban ATGT các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh đã chủ động, phối hợp cùng các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT trên địa bàn.

Các đài phát thanh cấp cơ sở thường xuyên tăng cường về thời lượng, tin bài tuyên truyền về ATGT. Đối với công tác kiểm tra, Công an tỉnh đã xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018, Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức các đợt cao điểm TTKS, xử lý các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ, tuyên truyền tác hại của việc lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Ban ATGT tỉnh thường xuyên phối hợp với sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT Công an tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong việc kiểm tra bảo đảm TTATGT để kịp thời phát hiện những bất cập trong công tác tổ chức giao thông, cũng như tình hình giao thông tại các lễ hội như Hội Lim, hội Kinh Dương Vương và tại các công trình đang thi công trên các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ.

Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, được tổ chức, thực hiện nghiêm túc. Quý I/2018 lực lượng CSGT toàn tỉnh, tổ chức tuần tra, kiểm soát lập biên bản, xử lý 5.085 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thụ phạt nộp kho bạc Nhà nước hơn 5 tỷ đồng. Nhìn chung số vụ TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so cùng kỳ năm 2017.

Hồng Lê