Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT tuyên truyền Luật Giao thông cho sinh viên nước ngoài
Ngày đăng: 06/04/2018
Ngày 05/4, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các bạn sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Từ năm 2016 đến tháng 3/2018, trên địa bàn TP. HCM đã xảy ra 182 vụ tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài, làm chết 11 người và làm bị thương 99 người. Qua kết quả điều tra giải quyết các vụ tai nạn giao thông cho thấy, nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện không có Giấy phép lái xe; lưu thông không đúng phần đường; chuyển hướng không đúng quy định; không giữ khoảng cách an toàn; thiếu chú ý quan sát; phóng nhanh tự gây tai nạn… Từ thực tế cho thấy, một trong những giải pháp góp phần phòng ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài, đó là phải triển khai đồng bộ các giải pháp góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân đặc biệt là người nước ngoài khi tham gia giao thông trên đường.

Chiều ngày 05/4, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã phối hợp với Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các bạn sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Đại úy CSGT Trần Thị Hồng Nhung trao tặng kỷ niệm cho đại diện nhà trường

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tập trung tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý những tình huống tham gia giao thông cụ thể. Không chỉ cung cấp các thông tin lý thuyết, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT ĐB-ĐS còn tổ chức cho các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia thực hành thông qua các trò chơi về ATGT như: Đoán ý đồng đội, nhận biết các biển báo hiệu trên đường, giải ô chữ. Qua đó, góp phần làm cho buổi tuyên truyền thêm sinh động, hấp dẫn thu hút được sự chú ý và tác động sâu sắc đến người nghe. 

Tại buổi tuyên truyền, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng phối hợp Công ty TNHH TM-DV Tường Nguyên trao tặng mũ bảo hiểm cho các bạn sinh viên người nước ngoài, với mong muốn các bạn luôn xem chiếc mũ bảo hiểm như một người bạn đồng hành, không thể thiếu khi tham gia giao thông trên đường bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.

Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho sinh viên nước ngoài

Trong thời gian tới, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tại những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, phòng ngừa và làm giảm TNGT cho đối tượng người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Hồng Nhung